Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Châu Thành họp đóng góp các nội dung trình tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh

Ngày đăng: 19/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh số 04, đơn vị huyện Châu Thành vừa tiến hành họp thảo luận Tổ để đóng góp ý kiến đối với các nội dung chuẩn bị trình tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Responsive image

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung đóng góp đối với báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm 2019. 

Qua đó, một số ý kiến đề nghị cần có mức hỗ trợ và chính sách cho vay ưu đãi lãi suất thấp tạo điều kiện cho người nông dân trong thực hiện việc chuyển đối cơ cấu cây trồng; có các chính sách hỗ trợ để người dân mở rộng các trang trại chăn nuôi đảm bảo về môi trường. Đề nghị tỉnh kiến nghị Trung ương xem xét có chính sách về khu dân cư cho những hộ thực sự có hoàn cảnh khó khăn sinh sống cặp mé sông có điều kiện di dời lên cụm dân cư.

Có ý kiến phản ảnh, Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn cụm Long Xuyên gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống người dân, đề nghị cần khẩn trương có giải pháp khắc phục tình trạng này; Tỉnh lộ 947 cầu Mai Công Chánh xã Vĩnh Bình tình trạng sạt lỡ diễn ra nghiêm trọng…, đề nghị quan tâm sửa chữa (khoảng 100m tại dốc cầu).

Đề nghị ngành điện tỉnh quan tâm kéo hạ thế điện tuyến Cần Đăng - Vĩnh Hanh (Bờ Bắc kênh Mặc cần Dưng) tuyến ấp Cần Thới, xã Cần Đăng vì hiện nay chưa có điện cho dân sinh hoạt.

Một số ý kiến quan tâm, lo ngại số lượng người nghiện ma túy ngày một tăng. Khi đưa số đối tượng này đi cất cơn nghiện xong khi trả về địa phương thì không thể quản lý được. Đề nghị cần đề ra giải pháp nhằm quản lý chặt chẽ hơn các đối tượng này, cũng như góp phần giảm số lượng các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh.

Các ý kiến đóng góp thiết thực qua họp Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đơn vị huyện Châu Thành sẽ được tổng hợp trình tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh sắp tới./.

VŨ HÙNG