Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tổng kết công tác phối hợp giữa 3 lực lượng Công an, Biên phòng và Hải quan

Ngày đăng: 26/02/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 25/2, 3 lực lượng gồm: Công an, Biên phòng và Hải quan An Giang tổ chức tổng kết công tác phối hợp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội năm 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2018, quá trình phối hợp giữa 3 lực lượng có sự thống nhất, phân công cụ thể, từ đó góp phần đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy và các tụ điểm tệ nạn xã hội tại khu vực biên giới, cửa khẩu, giải quyết kịp thời các vụ mâu thuẫn, xích mích giữa nhân dân 2 bên biên giới, tạo điểu kiện thuận lợi cho người dân yên tâm làm ăn, sản xuất và ổn định cuộc sống. Đáng chú ý, mặc dù tình hình tội phạm trên cả nước có chiều hướng phức tạp nhưng nhờ công tác phối hợp tích cực giữa 3 lực lượng nên trên địa bàn An Giang tình hình có chiều hướng giảm. Trong đó, phạm pháp hình sự giảm 20%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng giảm 14,6%. Riêng trên địa bàn 5 huyện, thị biên giới, phạm pháp hình sự cũng được kéo giảm hơn 10% so năm 2017... Tuy nhiên, cả 3 lực lượng cũng nhìn nhận: công tác phối hợp trao đổi thông tin đôi lúc chưa kịp thời, tình hình buôn lậu còn phức tạp, vẫn chưa chưa xác lập được các chuyên án hoặc kế hoạch đấu tranh chung...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng cho rằng: với đặc thù đa dân tộc, đa tôn giáo và có đường biên dài, An Giang là địa bàn khá phức tạp, công tác đấu tranh, phòng, chống với tội phạm không chỉ riêng 3 ngành Công an, Hải quan và Biên phòng mà là của toàn đảng, toàn dân. Cùng với đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuyên truyền về hiệu quả, thành tích của các lực lượng, tuyên truyền về thủ đoạn, hành vi của tội phạm...để cùng nhau đấu tranh, phòng, chống. 

Với phương châm: “Mới mẻ trong suy nghĩ, sáng tạo trong cách làm và nhịp nhàng trong phối hợp”, Phó Chủ tịch tin rằng 3 lực lượng chủ lực: Công an, Hải quan và Biên phòng An Giang sẽ chung sức, chung lòng, đồng tâm hiệp lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./. 

   Đăng Khoa