Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phú Tân hơn 114 bệnh nhân nghèo được mổ mắt miễn phí

Ngày đăng: 01/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 30/3/2019, Trung tâm y tế huyện Phú Tân phối hợp với bệnh viện STO – Phương Đông, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức mổ cườm mắt miễn phí cho hơn 114 bệnh nhân nghèo trong và ngoài huyện.

Responsive image

Đa số các bệnh nhân được mổ mắt trong dịp này đều lớn tuổi, bị đục thủy tinh thể hoặc cườm mắt kéo dài trong nhiều năm, hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể điều trị. Tại đây, các bệnh nhân nghèo được đoàn y, bác sĩ bệnh viện STO Phương Đông mổ mắt, phẫu thuật bằng máy phaco, rút ngắn thời gian và giảm tổn thương cho các bệnh nhân. Ngoài ra, các y, bác sĩ còn cấp thuốc miễn phí và tư vấn cách chăm sóc và phòng một số bệnh lý thường gặp về mắt cho các bệnh nhân. Tổng kinh phí cho đợt mổ mắt này trị giá trên 80 triệu đồng, do Chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt – Đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành Phố Hồ Chí Minh vận động các mạnh thường quân tài trợ.
 
Đây là hoạt động ý nghĩa và được Chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt – Đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với bệnh viện STO – Phương Đông thực hiện hơn 7 năm qua, đem lại ánh sáng cho trên hàng chục nghìn người nghèo bị bệnh về mắt, giúp họ nhìn rõ hơn và giảm gánh nặng chi phí khám, chữa bệnh cho gia đình bệnh nhân./.

Kim Sang