Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Kế hoạch tổ chức Tháng hành động vì trẻ em và chiến dịch truyền thông “Chấm dứt xâm hại, bạo lực đối với trẻ em” từ ngày 01/6/2019 đến ngày 30/6/2019

Ngày đăng: 16/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Ngày 14/5/2019, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 235/KH-UBND tổ chức Tháng hành động vì trẻ em và chiến dịch truyền thông “Chấm dứt xâm hại, bạo lực đối với trẻ em” năm 2019 trên địa bàn tỉnh An Giang với các hoạt động cụ thể như:

Responsive image

ảnh minh họa – nguồn: Báo An Giang

Cấp tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với Chủ đề: “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; Phát động chiến dịch truyền thông “Chấm dứt xâm hại, bạo lực đối với trẻ em” trong Tháng hành động vì trẻ em; Tổ chức các hoạt động có sự tham gia của trẻ em như: Tổ chức Diễn đàn trẻ em tại cấp huyện với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề trẻ em” để trẻ em thảo luận, đề xuất các kiến nghị, sáng kiến bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, trong đó có sự tham gia của trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tổ chức trại hè cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề lao động sớm, xâm hại, bạo lực trẻ em”. 

Tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao; Tổ chức thăm tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân ngày 1/6/2019; Vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em...

UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan bám sát chủ đề Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát động, tổ chức thực hiện Kế hoạch Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019. Tổng hợp kết quả triển khai Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019, báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đột xuất và định kỳ theo quy định.

Mục đích kế hoạch nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nước sạch và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em giữa các vùng kinh tế và dân tộc. Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là công tác phòng ngừa, giảm thiểu số lượng trẻ em bị xâm hại, bị bạo lực về thể chất lẫn tinh thần, đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện; Giảm 30% số vụ trẻ em bị xâm hại tình dục so với năm 2018; 100% trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục phát hiện được hỗ trợ, quản lý cas kịp thời./.

Nguồn: KH số 235/KH-UBND ngày 14/5/2019 của UBND tỉnh
Tin: Thành Nhơn

Khẩu hiệu tuyên truyền Tháng hành động “Vì trẻ em” năm 2019 

- Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; 

- Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau; 

- Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em; 

- Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; 

- Mùa hè an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em; 

- Hãy gọi 111 để bảo vệ trẻ em. 

Thông điệp truyền thông “Chấm dứt xâm hại, bạo lực đối với trẻ em” 

- Hãy lên tiếng chống lại xâm hại, bạo lực, bóc lột trẻ em;

- Xâm hại, bạo lực trẻ em - ác mộng tuổi thơ;

- Xâm hại, bạo lực, bóc lột trẻ em là không thể chấp nhận được;

- Xâm hại, bạo lực, bóc lột trẻ em có thể phòng tránh được; 

- Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại, bạo lực, bóc lột là lương tâm và trách nhiệm của mọi người.