Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại học An Giang trở thành trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM

Ngày đăng: 14/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 13/8, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1007/QĐ-TTg về việc chuyển trường đại học An Giang là trường đại học thành viên của đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Responsive image
 

Theo đó, chuyển trường đại học An Giang trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang là trường đại học thành viên của đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Quyết định giao Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang chủ trì, phối hợp với đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan chỉ đạo trường đại học An Giang tổ chức thực hiện bàn giao nhân sự, bộ máy tổ chức, tài chính tài sản của trường Đại học An Giang cho đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh quản lý, tổ chức hoạt động theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trường ĐH An Giang được thành lập năm 1999, trên cơ sở Trường CĐ Sư phạm An Giang, chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ GD-ĐT, đồng thời chịu sự quản lý trực tiếp của UBND tỉnh An Giang.

Trường có nhiệm vụ đào tạo trình độ đại học, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra trường còn có nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong vùng.

Responsive image
 

Trường cũng từng đặt ra mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo trình độ đại học và sau đại học đa ngành, đa lĩnh vực với chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển nền kinh tế tri thức toàn cầu và trở thành một trong những trường nằm trong nhóm các trường mạnh về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng được quốc tế công nhận…/.

Chí Quang