Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer lần thứ XII-2019

Ngày đăng: 12/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Tối 11-4, tại chùa Spel Lợt (xã Vĩnh Trung, Tịnh Biên), Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer lần thứ XII-2019 đã chính thức khai mạc, với chủ đề “Đồng bào dân tộc Khmer An Giang đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp”.

Responsive image

Ngày hội diễn ra từ ngày 11 đến 13-4, với sự tham gia của trên 400 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên, quần chúng của 7 đơn vị, gồm: Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Thành, Châu Phú, Thoại Sơn, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh.

Đến với ngày hội, du khách và người dân sẽ đắm mình vào không gian văn hóa gắn với đời sống tâm linh, tín ngưỡng của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer qua phần thể hiện khéo léo, tài hoa của các nghệ nhân trong các tiết mục ca, múa, tấu nhạc, liên hoan văn hóa - nghệ thuật quần chúng.

Ngoài ra, tại ngày hội còn diễn ra liên hoan ẩm thực truyền thống; triển lãm và trưng bày hiện vật, với chủ đề “Đồng bào dân tộc thiểu số Khmer chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp” và tranh tài các môn thể thao và trò chơi dân gian truyền thống tiêu biểu của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer, như: việt dã, bóng đá mini, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co và đội cà om lấy nước.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer lần thứ XII- 2019 là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc trong thời kỳ hội nhập và phát triển đất nước.

Responsive image

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Trương Bá Trạng trao cờ đăng cai ngày hội cho huyện Tịnh Biên

Responsive image

Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Khánh Hiệp tặng hoa và cờ lưu niệm các đơn vị tham gia ngày hội

Responsive image
Responsive image
Responsive image

Diễn tấu đờn Chpay

Mở đầu lễ khai mạc ngày hội là chương trình nghệ thuật tái hiện lại hình ảnh sinh hoạt hàng ngày, nét văn hóa và nền  nghệ thuật của người Khmer

Responsive image

Biểu diễn trống truyền thống Sa Yam

Responsive image

Tranh tài đội cà om lấy nước

Responsive image

Sôi nổi các hoạt động thể dục – thể thao

Responsive image
Responsive image

Ban Tổ chức chấm điểm các món ăn  tại Liên hoan ẩm thực

Responsive image

Du khách xem triển lãm ảnh

T.H