Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc huyện Tri Tôn về cụm tuyến dân cư

Ngày đăng: 01/03/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 28/2/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư, cùng các ngành có liên quan đã làm việc với UBND huyện Tri Tôn, về tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tại các cụm tuyến dân cư vượt lũ và tình hình thực hiện quyết định 714 của Thủ tướng Chính phủ về chương trình xây dựng cụm tuyến dân cư giai đoạn 2018 – 2020.

Responsive image

Toàn huyện Tri Tôn hiện có 15 cụm tuyến dân cư vượt lũ ở 10 xã thị trấn, trong này, chỉ có 1 tuyến đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đã cấp được 38 giấy. Các cụm tuyến còn lại đang trong giai đoạn giao đất, thiết kế phân lô và hoàn chỉnh hồ sơ để thực hiện đo đặc, lập bản đồ địa chính bổ sung. Khó khăn hiện nay của huyện là hồ sơ thu hồi, bồi thường chưa thực hiện hoàn chỉnh, vị trí đất, diện tích không khớp với sổ mục kê, quy cách sử dụng lô nền không khớp với hồ sơ thiết kế. Một số trường hợp người sử dụng đất chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư yêu cầu UBND huyện Tri Tôn tăng cường chỉ đạo điều hành thực hiện, phối hợp với văn Phòng đăng ký đất tỉnh, Sở Tài nguyên và môi trường tiến hành đo đặc, điều chỉnh bổ sung hoàn thành bản đồ thực trạng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được cấp giấy chứng nhân quyền sử dụng đất. Rà soát các đối tượng để bố trí tái định cư ở các cụm tuyến dân cư, tránh bỏ sót. Quan tâm thực hiện tốt quy định của pháp luật trong việc cấp phép đối với những hộ bao chiếm đất, chuyển nhượng trái phép. Đối với khu dân cư Gốm Sứ huyện cần rà soát  lại nhu cầu thực tế, ưu tiên bán nền cho các đối tượng tái định cư, hộ nghèo theo tỷ lệ quy định. Lưu ý Phòng Tài nguyên môi trường chủ động về phôi giấy chứng nhận và giải quyết dứt điểm việc cấp giấy quyền sử dụng đất cho các cụm tuyến dân cư vượt lũ. Riêng UBND huyện và 15 xã thị trấn kết hợp đài truyền thanh tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu, nắm vững thủ tục và thời gian cấp giấy chứng nhận./.

Châu Phong