Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh làm việc tại huyện Châu Thành

Ngày đăng: 14/03/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 14-03-2019, Đoàn công tác của Ban dân tộc tỉnh do đồng chí Men Pholly - Trưởng Ban dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Dân tộc huyện Thoại Sơn và huyện Châu Thành về những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Phòng Dân tộc và lãnh đạo văn phòng HĐND-UBND của 2 huyện Châu Thành, Thoại Sơn.

Responsive image

Tại đây, Đoàn công tác đã nghe đại diện Phòng Dân tộc của 2 huyện Châu Thành, Thoại Sơn, trình bày báo cáo về các nội dung: Đặc điểm tình hình địa phương; Nội dung  bảo đảm các quyền của đồng bào dân tộc thiểu số và tình hình thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn trong năm 2018. Theo đó, trong năm 2018, huyện Châu Thành và huyện Thoại Sơn đã tập trung tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc và quan tâm chăm lo chính sách dân tộc, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào các dân tộc giao lưu, sinh hoạt văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, sản xuất kinh doanh, làm kinh tế xóa đói giảm nghèo. Qua đó, giúp đồng bào các dân tộc nhận thức sâu hơn việc tăng cường sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng giữa các dân tộc. Bên cạnh đó nêu cao ý thức chấp hành và tôn trọng pháp luật trong cộng đồng các dân tộc ngày càng tốt hơn. Từ đó, đồng bào các dân tộc có nhiều nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp.  

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Men Pholly- Trưởng Ban dân tộc tỉnh, đã biểu dương những kết quả đạt được của 2 địa phương trong thực hiện các chính sách về dân tộc trên địa bàn. Đồng thời, đồng chí cũng lưu ý một số nội dung về chương trình công tác dân tộc cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như: Thường xuyên quan tâm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đồng bào các dân tộc; Tham mưu tốt cho huyện ủy, ủy ban về thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn; Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật trong đồng bào dân tộc; Đảm bảo thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách đối với đồng bào các dân tộc tại địa phương./.

Minh Thiện