Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tết Quân Dân 2019 - Thắm tình quân dân trên quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng anh hùng

Ngày đăng: 18/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(CỔNG TTĐT AG)-Một mùa xuân nữa đang về! Nhà nhà, người người tất bật dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, sắm sửa đồ dùng để chuẩn bị chào đón một năm mới đầm ấm, sung túc. Riêng đối với những người dân xã Mỹ Hòa Hưng, quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng kính mến, Tết năm nay đến sớm hơn, ngay từ những ngày đầu tháng chạp âm lịch. Bởi trong những ngày qua, khắp nơi trên địa bàn xã đều rộn ràng các hoạt động Tết Quân Dân. Cùng với mùa xuân của đất trời, mùa xuân của lòng người cũng đã đến với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Mỹ Hòa Hưng.

Responsive image

Đến với xã Mỹ Hòa Hưng trong những ngày này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, Mỹ Hòa Hưng đang thay da đổi thịt từng ngày. Tấm áo mới về diện mạo dần được củng cố qua 3 năm kể từ khi địa phương được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Nhà cửa khang trang; hệ thống điện đường, trường, trạm hiện đại; các mô hình sinh kế ngày càng hiệu quả, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Trên các tuyến đường, hàng rào, cột cờ thẳng tắp; môi trường sạch đẹp, thoáng mát góp phần tô thêm hình ảnh hài hòa, đặc trưng của xã cù lao Mỹ Hòa Hưng. Trong những ngày chuẩn bị để kết thúc năm cũ, chào đón năm mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Hòa Hưng không ngừng ra sức thi đua lao động, sản xuất để duy trì, giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới và góp phần giúp thành phố được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong năm 2018 này. Không khí thi đua càng trở nên sôi nổi, thiết thực đối với mỗi người dân địa phương khi năm nay, UBND thành phố Long Xuyên chọn Mỹ Hòa Hưng để tổ chức các hoạt động trong Tết quân - Dân 2019, với mục tiêu huy động mọi nguồn lực để xây dựng nông thôn mới.  

Với chủ đề “Thắm tình quân dân”, các hoạt động Tết quân dân năm 2019 trên địa bàn thành thành phố Long Xuyên được tổ chức tại xã Mỹ Hòa Hưng từ ngày 03/01/2019 (nhằm ngày 28/11 năm Mậu Tuất) đến hết ngày 17/1/2019 (nhằm ngày 12/12 năm Mậu Tuất). Dịp này, lực lượng vũ trang địa phương thành phố đã phối hợp cùng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thành phố và chính quyền xã Mỹ Hòa Hưng tập trung tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân như: khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; thăm hỏi, tặng quà; gói nấu bánh tét tặng gia đình chính sách, hộ nghèo; tặng 01 căn nhà đồng đội cho dân quân thường trực có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Qua đó, mang lại niềm vui cho những người trực tiếp thụ hưởng, tiếp thêm động lực cho họ vượt qua khó khăn, thử thách, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, để góp phần tạo không khí sôi nổi, phấn khởi, động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng ra sức thi đua lập thành tích trong năm mới 2019, các hoạt động văn hóa, thể thao cũng được tổ chức, góp phần tạo không khí vui tươi, náo nhiệt trong suốt thời gian diễn ra hoạt động Tết Quân dân.

Đặc biệt, với mục tiêu “chung tay xây dựng nông thôn mới, ngay sau Lễ xuất quân hang trăm cán bộ, chiến sĩ và cán bộ, công chức xã Mỹ Hòa Hưng tập trung thực hiện tiêu chí 17 về môi trường như: phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp trên tuyến đường liên xã và khuôn viên khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Các hoạt động này đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư về ý thức bảo vệ môi trường, từ đó có hành động, việc làm cụ thể chung tay cùng Đảng ủy, chính quyền xã giữ vững kết quả tiêu chí này.

Bộ đội ta từ dân mà ra, vì dân mà chiến đấu, vì dân mà phục vụ. Đoàn kết gắn bó quân dân đã trở thành truyền thống quý báu và là cội nguồn sức mạnh để quân đội ta chiến đấu và chiến thắng. Điều đó đã trở thành nhận thức xuyên suốt của mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương TPLX. Ngoài nhiệm vụ chiến đấu và sẵn sàn chiến đấu, bộ đội luôn dành thời gian về với dân, về với cội nguồn. Qua mỗi năm, tình quân dân càng thêm thắt chặt. Năm nay, quân dân thành phố Long Xuyên nói chung và quân dân xã Mỹ Hòa Hưng nói riêng lại có một cái tết đầm ấm, nghĩa tình. Các hoạt động Tết Quân dân năm 2019 tuy đã khép lại, nhưng tin tưởng rằng, với tình đoàn kết gắn bó từ xưa đến nay, quân và dân Mỹ Hòa Hưng nói riêng, quân và dân thành phố Long Xuyên nói chung sẽ tiếp tục chung sức, chung lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung tay cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là con cháu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng anh hùng/. 

Ngọc Diễm