Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn tập huấn Luật trẻ em cho bà con Khmer

Ngày đăng: 19/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Tại huyện Tri Tôn, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang vừa phối hợp UBND huyện Tri Tôn tổ chức tập huấn “Cung cấp kiến thức về luật trẻ em cho 115 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc và bà con Khmer tiêu biểu của 4 huyện Tri Tôn, Thoại Sơn, Châu Thành và Tịnh Biên.

Responsive image
 

Các đại biểu được nghe một số quy định của Luật trẻ em năm 2016, tầm quan trọng của Luật trẻ em và các văn bản mới về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác trẻ em. Nguyên tắc thực hiện quyền trẻ em và những hành vi bị nghiêm cấm; các quyền và bổn phận của trẻ em, như quyền sống, quyền vui chơi, giải trí, quyền được phát huy bản sắc. Bổn phận của trẻ đối với  gia đình, quê hương đất nước, với bản thân. Việc bảo đảm thực hiện chăm sóc và giáo dục trẻ em; bảo vệ trẻ em; sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.

Đây sẽ là lực lượng nồng cốt trong tuyên truyền vận động vùng đồng bào dân tộc, bà con phum sóc  nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Từng bước hiện thực hóa những mục tiêu của Luật vào thực tế, góp phần ươm mầm tài năng tương lai./.

Châu Phong