Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư trao bằng công nhận xã Bình Phước Xuân đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng: 28/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 28-1, UBND huyện Chợ Mới tổ chức lễ đón bằng công nhận xã Bình Phước Xuân đạt chuẩn nông thôn mới 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư đã đến dự.

Responsive image

Đại biểu tham dự lễ

Bình Phước Xuân là một trong 3 xã cù lao Giêng của huyện Chợ Mới, nằm trong lộ trình đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019. Tuy nhiên dưới sự lãnh, chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chợ Mới và xã, Bình Phước Xuân đã về đích đạt chuẩn nông thôn mới trước một năm. Cái hay trong xây dựng nông thôn mới của xã Bình Phước Xuân là có sự phân công cụ thể cũng như trách nhiệm của từng thành viên phụ trách từng tiêu chí chỉ tiêu và luôn có sự tìm tòi học hỏi và làm việc khoa học, năng động, nhiệt huyết. Nay về thăm Bình Phước Xuân, bộ mặt nông thôn thay da đổi thịt, nông thôn khởi sắc, đời sống người dân sung túc. Đảng bộ, chính quyền xã đã chứng minh cho nhân dân thấy được lợi ích từ xây dựng nông thôn mới là vì dân và phục vụ lợi ích cho nhân dân. Vì thế, nhân dân và doanh nghiệp đóng góp trên 30 tỷ đồng để xây dựng cầu, rải đá và bê tông hóa đường nông thôn, trường học, trạm y tế….

Phát biểu tại lễ công nhận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư chúc mừng và biểu dương kết quả vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Phước Xuân; sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, sự kiểm tra, hướng dẫn, hỗ trợ của Ban Chỉ đạo huyện; sự tích cực hỗ trợ của các sở, ban, ngành tỉnh trong việc phấn đấu đưa xã Bình Phước Xuân đạt chuẩn “xã nông thôn mới”.

Phó Chủ tịch khẳng định, Bình Phước Xuân là xã kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Với xuất phát điểm thấp so với mặt chung của tỉnh, nhưng địa phương đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt được những thành tích đáng tự hào. Đến nay, xã Bình Phước Xuân đã hoàn thành và đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới và được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn “xã nông thôn mới” vào năm 2018 trước lộ trình đề ra 1 năm. 

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư và Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Lê Văn Phước trao cờ thi đua xuất sắc và phần thưởng cho Đảng ủy-UBND xã Bình Phước Xuân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Phước Xuân tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý nghĩa về xây dựng nông thôn mới; duy trì các tiêu chí, đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; khai thác và sử dụng có hiệu quả các công trình đã được đầu tư, đồng thời thực hiện duy tu bảo dưỡng công trình. Tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực, tiếp tục phát huy xã hội hóa vào xây dựng nông thôn mới, phát huy thế mạnh của địa phương, phải khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương giàu - đẹp - văn minh.

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư trao bằng công nhận xã nông thôn mới Bình Phước Xuân

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Phước Xuân, trao thưởng công trình trị giá 1 tỷ đồng và nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU