Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Trường Đại học An Giang khai giảng năm học 2018-2019

Ngày đăng: 18/09/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng nay, ngày 18/9/2018, Trường Đại học An Giang đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cùng đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, các cơ quan, ban ngành Tỉnh đến tham dự và chung vui cùng Nhà trường.

Responsive image

Quý đại biểu tham dự lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng năm học 2018-2019, PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường đã điểm lại những thành tích nổi bật mà Trường đã đạt được trong năm học vừa qua trên các mặt công tác như: Đảng bộ kiện toàn tổ chức bộ máy; Chất lượng đào tạo nâng lên; Nghiên cứu khoa học từng bước chuyển biến tích cực; Công tác thi đua thường xuyên cải thiện; Trường PTTHSP đạt nhiều thành tích cao; Phong trào sinh viên đạt nhiều thành tích nổi bật; đặc biệt là công tác tuyển sinh đạt đạt 95,7% bậc đại học và 81,7% bậc cao đẳng so với kế hoạch. 

Responsive image

PGS,TS.Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG phát biểu khai giảng năm học 2018-2019

Trong không khí vui tươi của ngày lễ khai giảng, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng nhiệt liệt chúc mừng các tân sinh viên vừa nhập học và khẳng định “Các em thực sự xứng đáng là sinh viên của Trường”. Thầy mong các tân sinh viên sẽ tự tin bước vào cuộc hành trình mới chiếm lĩnh tri thức, nắm bắt những kỹ năng mới của người học ở thế kỷ XXI, đặc biệt là hình thành ý thức học tập suốt đời để chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống sau tốt nghiệp. Trường Đại học An Giang cam kết sẽ dành những điều kiện tốt nhất cho các sinh viên trong quá trình học tập tại Trường. 

Responsive image

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh, Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà thầy và trò Trường Đại học An Giang đã đạt được trong năm học qua. Bên cạnh đó, Ông mong muốn Nhà trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nhất là cần có những giải pháp phù hợp để duy trì số lượng sinh viên nhập học, ngành nghề đào tạo và nghiên cứu cách thức tổ chức tuyển sinh năm 2019 phù hợp với chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, Nhà trường cần kiện toàn bộ máy, đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng trong sinh viên, giữ vững an ninh chính trị nội bộ, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. 

Responsive image

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân – Bí thư Tỉnh ủy An Giang trao học bổng cho Thủ khoa Đặng Ngọc Minh – DH19LU (Tổng giá trị học bổng dành cho Thủ khoa của Trường là 51 triệu tiền đồng và 1.000 USD)

Dịp này, lãnh đạo Tỉnh đã trao bằng khen của UBND Tỉnh cho các đơn vị sau: tập thể Bộ môn Vật lý và các sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc các môn Toán – Lý - Hóa; tập thể Trường ĐHAG về thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018; tập thể Trường Phổ thông THSP về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục cùng 3 tập thể và 4 cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài ra, 6 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc cũng đã nhận được khen thưởng của Hiệu trưởng Nhà trường. 

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao khen thưởng cho tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc

Năm học mới, Nhà trường đã tiếp nhận trên 2,8 tỷ đồng và 30.000 USD tài trợ học bổng của các đơn vị: Công ty TNHH MTV XSKT An Giang, Trung tâm Giáo dục và Phát triển, Công ty cổ phần Giáo dục và Truyền thông quốc tế RESTART, Dự án Viện Happel (Cộng hòa Liên bang Đức), Hội khuyến học Doãn Tới tỉnh An Giang, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank chi nhánh An Giang, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín chi nhánh An Giang và Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam.

Anh Thư – Huỳnh Cam