Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

85 suất học bổng Huỳnh Thiện Nghệ tiếp sức cho học sinh sinh viên tỉnh An Giang

Ngày đăng: 07/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 5/1/2019, Hội Khuyến học Tỉnh An Giang và Trường Đại học An Giang đã tổ chức lễ trao học bổng Huỳnh Thiện Nghệ năm học 2018-2019.

Responsive image

Ông Nguyễn Huỳnh Trung Kiên – đại diện gia đình Cụ Huỳnh Thiện Nghệ trao hỗ trợ cho 4 giáo viên đạt thành tích trong giảng dạy

Đây là lần thứ 11 gia đình Liệt sĩ Huỳnh Thiện Nghệ thông qua Hội Khuyến học Tỉnh trao học bổng cho các học sinh sinh viên và hỗ trợ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh An Giang. 

Năm học 2018-2019, học bổng được trao cho 29 sinh viên Trường Đại học An Giang; 16 sinh viên Trường Cao đẳng Nghề An Giang; 40 học sinh đang học lớp 12 thuộc huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, An Phú, Chợ Mới và hỗ trợ cho 4 giáo viên đạt thành tích trong giảng dạy với tổng số tiền là 126 triệu đồng. 
Theo ông Nguyễn Huỳnh Trung Kiên – cháu ngoại Liệt sĩ Huỳnh Thiện Nghệ, từ năm 2008 đến nay, gia đình đã ủng hộ Quỹ khuyến học An Giang trên 977 triệu đồng để cấp học bổng cho 798 lượt học sinh sinh viên nghèo vượt khó, 31 giáo viên và 1 cán bộ nghiên cứu khoa học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Hoài Dũng – Chủ tịch Hội Khuyến học An Giang đã gửi lời cảm ơn tấm lòng của gia đình Cụ Huỳnh Thiện Nghệ. Bên cạnh đó, ông cũng nhắc nhở những học sinh sinh viên nhận học bổng cần khắc ghi 2 lần chịu ơn của Cụ Huỳnh Thiện Nghệ (trong kháng chiến cứu nước của dân tộc và được nhận học bổng từ gia đình Cụ), để từ đó nỗ lực phấn dấu trong học tập để đóng góp cho sự phát triển của quê hương./.

Anh Thư – Quang Trường