Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ

Ngày đăng: 25/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 24/4, Tổ công tác của Thủ tướng Chính Phủ do đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm tổ trưởng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc chấp hành quy định của pháp luật tại các cơ quan, tổ chức và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ.

Responsive image

Tiếp và làm việc với Tổ công tác có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng, Trần Anh Thư và lãnh đạo các sở ngành liên quan.

TNhững năm qua, việc chấp hành các qui định của pháp luật đối với cơ quan, tổ chức và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hoạt động công vụ được triển khai thực hiện nghiêm túc theo quy định. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường thực hiện thường xuyên việc giám sát, chấp hành kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ, công chức, viên chức, kịp thời phát hiện xử lý các hành vi tiêu cực, tham nhũng. Trong năm 2018, Tổ kiểm tra công vụ tỉnh đã tiếp nhận 17 phản ánh, kiến nghị của người dân liên quan đến thủ tục hành chính, qua đó phối hợp giải quyết dứt điểm sự vụ, sự việc 100%.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND các cấp trong tỉnh và thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và huyện đã thực hiện tốt công tác tiếp công dân thường xuyên, định kỳ. Từ đó, chỉ đạo giải quyết kịp thời những bức xúc của nhân dân, tạo lòng tin của nhân dân với chính quyền, không phát sinh điểm nóng, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế địa phương. 

 Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh An Giang đã kiến nghị Chính phủ xem xét ban hành Nghị định quy định tiêu chuẩn, trình tự thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với công chức lãnh đạo, quản lý; Nghị định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực khiếu nại, tố cáo nhằm xử lý những trường hợp gây mất an ninh, trật tự nơi tiếp công dân, lợi dụng dân chủ trong khiếu nại, tố cáo và xúc phạm danh dự cán bộ. Đồng thời bổ sung quy định và hướng dẫn về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ được quy định tại Khoản 1 Điều 4 của Luật Cán bộ, công chức…

Responsive image

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm, đúng quy định hoạt động công vụ tại các cấp, các ngành; đồng thời làm rõ thêm những kết quả đạt được, một số vấn đề mà Tổ công tác quan tâm. Quyền Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, giúp đỡ, hướng dẫn của các thành viên Tổ công tác để tỉnh thực hiện tốt công tác công vụ trong thời gian tới.

;Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh trong tổ chức, triển khai hoạt động công vụ. Bộ Trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đề nghị, thời gian tới tỉnh tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; thực hiện tổ chức, sắp xếp các cơ quan chuyên môn, giúp việc thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện gắn với tinh giản biên chế; rà soát và xử lý nghiêm cán bộ, công chức có sai phạm theo quy định; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chấm dứt hợp đồng lao động làm chuyên môn, nghiệp vụ; tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân, không để xảy ra các điểm nóng, khiếu kiện vượt cấp; chỉ đạo Sở Nội vụ, các sở, ngành, huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện thanh tra, kiểm tra công tác công vụ. Đối với các kiến nghị của tỉnh, Tổ công tác tiếp thu, báo cáo các cơ quan trung ương để xem xét, giải quyết./.
                                               

  Hà Ngân