Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tập huấn Phòng chống mã độc và xử lý sự cố an toàn an ninh thông tin năm 2019

Ngày đăng: 24/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(CỔNG TTĐT AG)- Sáng ngày 24/4/2019, Sở Thông tin và Truyền thông An Giang phối hợp cùng Trung tâm An ninh mạng CNSC (Trường Đại học Công nghệ thông tin-ĐHQGTPHCM) tổ chức Hội nghị Tập huấn Phòng chống mã độc và xử lý sự cố an toàn an ninh thông tin năm 2019. Tham dự buổi tập huấn có Đồng chí Lê Việt phương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông An Giang; đại diện Trường Đại học Công nghệ thông tin cùng đông đảo cán bộ chuyên trách CNTT trên địa bàn tỉnh đến tham dự.

Responsive image
Responsive image

Tại Buổi tập huấn, TS. Phạm Văn Hậu – Giảng viên Trường Đại học Công nghệ thông tin-(ĐHQG.TPHCM) đã trình bày nhiều vấn để liên quan đến tình hình an ninh mạng trong tình hình hiện nay. Theo đó, tình hình tấn công mạng trong thời gian gần đây nhắm vào các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trở nên tinh vị, phức tạp và có quy mô ngày một gia tăng. 

Responsive image

Gây ảnh hưởng không nhỏ về kinh tế, đe doạ về an ninh và ổn định chính trị xã hội. Trong khi đó, công tác bảo vệ an toàn, an ninh thông tin hiện nay vẫn tồn tại nhiều hạn chế như hạ tầng, nhân lực và nhận thức. Thực trạng đó dẫn đến nguy cơ mất an toàn an ninh thông tin  to lớn không chỉ đối với cá nhân, doanh nghiệp mà còn đe dọa nghiêm trọng chủ quyền và an ninh quốc gia. 

Responsive image

Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu là cán bộ chuyên trách CNTT của tỉnh cũng đã được hướng dẫn cụ thể về phương pháp, kỹ thuật phòng chống mã độc, xử lý sự cố an toàn an ninh thông tin. Qua đó, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng, chủ động ứng phó với các tình huống tấn công và sự cố trên không gian mạng; đảm bảo công tác triển khai ứng dụng CNTT và xây dựng chính quyền điện tử tại địa phương./.

Hữu Trực - Như Hùng