Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh, chất vấn nhiều nội dung cử tri quan tâm

Ngày đăng: 28/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Ngày 27/6/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã có văn bản thông báo về nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (Kỳ họp sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 11/7/2019 đến 12/7/2019). Sẽ có các nhóm nội dung do Thủ trưởng các sở, ngành có liên quan giải trình, như sau:

Giải pháp duy trì và nâng chất các xã đạt chuẩn Nông thôn mới; tình hình quản lý nhà nước về nuôi chim yến trước và sau khi có Quyết định 48/2018/QĐ-UBND ngày 27/11/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về ban hành quy định về quản lý nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh.

Tình hình thực hiện việc hỗ trợ phát triển, nâng chất các Hợp tác xã nông nghiệp; tình hình dịch tả heo Châu phi hiện nay trên địa bàn tỉnh. Các nguyên nhân phát sinh dịch tại địa phương, tác hại của dịch tả heo châu phi đối với sức khỏe người dân, ảnh hưởng đối với nền kinh tế của tỉnh; các giải pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tiến độ thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước và giải pháp thực hiện trong thời gian tới; Tình hình cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện nay; nguyên nhân và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Công tác dự báo thị trường, tổ chức sản xuất gắn với thị trường và các giải pháp để tiêu thụ 2 mặt hàng lúa và cá trong tình hình hiện nay.

Tình trạng nợ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tự nguyện, bảo hiểm y tế tại các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh; đánh giá hiệu quả công tác phối hợp xử lý nợ; việc xử lý đối với các đơn vị nào cố tình nợ BHXH, BHTN, BHYT...

Tại kỳ họp thường kỳ về kinh tế- xã hội 6 tháng, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu  lãnh đạo các sở, ngành tham dự đầy đủ kỳ họp lần 11 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021; các sở, ngành được phân công trả lời chất vấn tại kỳ họp, phải chuẩn bị giải trình đầy đủ các ý kiến cử tri và đại biểu HĐND đưa ra với tinh thần trách nhiệm, trả lời thẳng vấn đề trọng tâm đảm bảo chất lượng; đồng thời tổ chức triển khai ngay các Nghị quyết HĐND tỉnh khi được thông qua sau kỳ họp.../.

      VŨ HÙNG