Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tặng 10 căn nhà đại đoàn kết và xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn xã Nhơn Hưng

Ngày đăng: 02/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 2-1, tại Đồn Biên phòng xã Nhơn Hưng huyện Tịnh Biên, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp UBMTTQVN tỉnh tổ chức lễ bàn giao 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã Nhơn Hưng. Đến dự, có Đại tá Phạm Văn Phong – Bí thư đảng ủy – chính ủy Bộ chỉ huy BĐBP An Giang; ông Trần Quốc Thanh – phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

Responsive image

Sau thời gian khởi công xây dựng, đến nay có 7 trên 10 căn đã hoàn chỉnh và đưa vào sử dụng, các hộ được nhận nhà trong đợt này có hộ khẩu thường trú thuộc các ấp Đông Hưng, Tây Hưng và Trung Bắc Hưng. Hầu hết các căn nhà đều được xây dựng có diện tích 32m2, theo kết cấu vách tường, máy lợp tol, nền lót gạch, duy nhất có 1 căn khung gỗ. Tổng giá trị trên 450 triệu đồng, trong đó nguồn quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh và chương trình “ nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương” hỗ trợ mổi căn 40 triệu đồng, phần tự đóng góp thêm của các gia đình là khoảng 72 triệu đồng.

Phát niểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Phến – Phó Bí thư Đảng ủy xã Nhơn Hưng cho biết: Trong 2 năm 2017 và 2018 quỹ “Vì người nghèo của xã đã tiếp nhân hơn 3 tỷ đồng để xây dựng và sửa chửa 120 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Tuy nhiên, hiện nay toàn xã còn khoảng 136 hộ còn sống trong những căn nhà tạm bợ với 61 hộ không có nền. Do đó, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị và mạnh thường quân giúp đỡ cho các gia đình trên có được nguồn kinh phí xây dựng căn nhà mới để ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo, đây cũng là động lực giúp cho địa phương hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Được biết, đến nay xã Nhơn Hưng đã thực hiện hoàn thành 18/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, hiện còn 1 tiêu chí về nhà tạm chưa đạt và đây cũng là địa phương nằm trong lộ trình đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Dịp này, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã./.

Thanh Thiện