Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tổng kết 10 năm hoạt động Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Thoại Sơn giai đoạn 2009 – 2019

Ngày đăng: 02/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 26/04/2019, UBND huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị kết 10 năm hoạt động Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Thoại Sơn giai đoạn 2009 – 2019.

;Ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, ông Nguyễn Văn Thạnh – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Tiết Hùng – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở, ban ngành tỉnh, huyện đã đến dự.

Qua 10 năm hoạt động giai đoạn 2009 - 2019, Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Thoại Sơn không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng hoạt động cũng ngày càng được nâng lên, tạo uy tín trong toàn xã hội, nhất là các nhà hảo tâm, các nhà mạnh thường quân, các doanh nghiệp... đã đóng góp hơn 13 tỷ đồng để tổ chức khám chữa bệnh, thăm hỏi tặng quà gần 62 ngàn lượt đối tượng tàn tật, mồ côi, bệnh nhân nghèo, người nghèo; trợ cấp thường xuyên và đột xuất cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình giúp đỡ mổ tim, Hội đã vận động được các nhà mạnh thường quân ở Viện tim, BV Tim Tâm Đức, BV Chợ Rẫy, BV Nhi Đồng 2 TP HCM phẩu thuật tim cho cho 68 trường hợp (trong đó trẻ em 56; người lớn 12 với tổng số tiền gần 5 tỷ đồng. Hiện nay, các trường hợp sau phẩu thuật đến nay sức khỏe ổn định an tâm lao động sản xuất. Sau khi tổng kết chương trình mổ tim, kết quả huyện Thoại Sơn là huyện đầu tiên trong tỉnh giải quyết xong cho trẻ em bị bệnh tim vào thời điểm năm 2010.

  Ngoài ra Hội còn phối hợp với bệnh viện đa khoa huyện Thoại Sơn; Bệnh viện tai, mắt, mũi họng, răng hàm mặt tỉnh AG, tổ chức khám mổ mắt từ thiện được 1.203 ca với tổng kinh phí 550.000.000 đồng; trao 231 xe lăn, xe lắc cho người tàn tật trên 500 triệu đồng; vận động các doanh nghiệp trong và ngoài địa phương trao 9.494 quà cho người tàn tật; trẻ mồi côi nhân dịp lễ tết hàng năm, với tổng kinh phí trên 1 tỷ 500 triệu đồng. 

Công tác chăm lo nhà ở,  hội phối  hợp với UBND các xã, thị trấn cất mới 56 căn; sữa chữa 52 căn cho gia đình nghèo tàn tật với kinh phí trên 1 tỷ 300 triệu đồng; đặt biệt được mái ấm ATV hỗ trợ cho 1 gia đình người tàn tật tại xã Vọng thê trị giá 50 triệu đồng.

Với những kết quả đó qua 10 năm hoạt động tổ chức từng bước được đông đảo quần chúng nhân dân biết đến, đặc biệt là sự tin tưởng của các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương tin tưởng, đến nay Hội không ngừng phát triển về tổ chức, khi mới thành lập hội chỉ có 3 thành viên, nay BCH hội tăng lên 31 ủy viên, BTV 07 ủy viên, các xã thị trấn đều có tổ chức hội hoạt động khá mạnh.

Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu tham dự cũng đã dành thời gian thảo luận, đánh giá những mặt làm được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động công tác Hội để rút kinh nghiệm để hoạt động Hội ngày càng hiệu quả hơn.

Dịp này, UBND tỉnh, UBND huyện đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể, gia đình có đóng góp nhiều trong công tác Hội giai đoạn 2009 – 2019./.

                                Ngô Quyền – Anh Thư