Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phóng sự ảnh: Nhiều đặc sản An Giang góp mặt tại Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2018

Ngày đăng: 02/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2018 tại TP. Long Xuyên tỉnh An Giang diễn ra từ 6/3 đến ngày 11/3/2018 với chủ đề “Hàng Việt hội nhập - vươn lên” với quy mô 350 gian hàng của 150 doanh nghiệp trên cả nước tham gia trưng bày.

Responsive image

 

Trong đó nhiều mặt hàng đặc sản An Giang như mắm, thốt nốt, thủ công mỹ nghệ… đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của đông đảo người dân.     

 

Đặc sản mắm Bà Giáo Khỏe (Châu Đốc, An Giang) với nhiều chủng loại như Mắm cá trèn, cá cơm, cá lóc …từ lâu đã quen thuộc với người dân cả nước. Hiện nay sản phẩm đã được xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Nhật, Australia, Thái Lan. 

 

Sản phẩm nước mắm Đỉnh Hương (Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, An Giang) với hơn 50 năm làm nước mắm truyền thống với biết bao thăng trầm trong nền kinh tế thị trường, đã từng bước khẳng định được thương hiệu của mình đối với người tiêu dùng. 

 

Tại Hội chợ, các gian hàng nông sản An Giang nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. Đặc biệt là  những sản phẩm phong phú từ loại cây đặc sản An Giang – cây thốt nốt như: đường thốt nốt, mật, rượu, mứt, nước màu, thốt nốt đóng hộp… 

 

Responsive image

 Nấm linh chi Thất Sơn là mặt hàng dược liệu nổi tiếng của vùng Bảy núi An Giang được trưng bày tại Hội ch

 

Nấm Linh Chi còn có tên gọi là nấm trường thọ; là loại thuốc rất quí, mà công dụng đã được ghi nhận từ hơn 2 ngàn năm trước. Theo các nhà khoa học nấm linh chi có tác dụng chống ung thư; giúp hạ huyết áp; giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh, chống đau đầu…`

 

Chất germanium trong nấm linh chi ngăn chặn ung thư, vì vậy nó loại trừ và kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Hỗ trợ điều trị tiểu đường; ngăn chặn quá trình lão hóa và cải thiện chức năng gan. 

 

Ngoài ra sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thư pháp An Giang cũng thu hút sự chú ý của đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.  

Responsive image
Responsive image
Responsive image
Responsive image
  
Hữu Trực – Như Hùng