Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chợ Mới sơ kết công tác tuyển quân năm 2019

Ngày đăng: 24/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Chiều ngày 23-5-2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Chợ Mới tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển quân năm 2019. Đến tham dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Công Danh- Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh An Giang, đồng chí Nguyễn Văn Tám- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Chợ Mới, ông Ngô Hoàng Hiếu- Chủ tịch UBND huyện, Kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Responsive image

Trong năm 2019 công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ huyện Chợ Mới luôn được sự quan tâm sự lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền từ huyện đến cơ sở trong đó trực tiếp là vai trò tham mưu của Ban CHQS các cấp. Trong công tác tuyển quân đã triển khai chặt chẽ đúng theo qui trình và qui định của cấp trên từ khâu đăng ký, xét duyệt chính trị, tổ chức khám sức khỏe, bình nghị công khai dân chủ và tổ chức phát lệnh đến khi giao quân được đảm bảo, từ đó tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, công tác hậu phương quân đội được huyện quan tâm kịp thời. Năm 2019 Chợ Mới giao quân về trên là 204 thanh niên trong đó giao Quốc phòng là 170 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu, có 1 Đảng viên, 20 chuyên môn kĩ thuật đạt 11,76% so với chỉ tiêu trên giao là 5%. Giao công an nhân dân là 34 thanh niên.

Responsive image

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện, Kiêm Chủ tịch HĐNVQS huyện Chợ Mới đề nghị: Năm 2020 Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp phải tích cực phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm chắc nam thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, từ đó làm tốt công tác tuyên truyền để thanh niên và người dân hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với đất nước. Công tác khám tuyển tại huyện cần chặt chẽ, bố trí lực lượng khám tuyển đảm bảo năng lực chuyên môn, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất nhằm tuyển chọn được những nam công dân trong độ tuổi có đủ sức khỏe, đảm bảo về chất lượng. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không chấp hành Luật NVQS nhằm tạo sự công bằng trong xã hội./.

Hồ Toàn