Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Châu Thành mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” lần thứ III năm 2019

Ngày đăng: 08/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Nhằm tạo phong trào mạnh mẽ trong các doanh nghiệp trên địa bàn Huyện cũng như phát động hưởng ứng của các ngành, các cấp, người sử dụng lao động và người lao động về công tác An toàn vệ sinh lao động.

Responsive image

Sáng ngày 8 – 5, tại xã Bình Hòa, UBND Huyện Châu Thành tổ chức Lễ Mít tinh phát động “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” lần thứ III năm 2019. Tham dự có đồng chí Hồ Trường Huấn – HUV, PCT.UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, Đoàn thể và 13 xã, thị trấn.

“Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” lần thứ III năm 2019 Huyện Châu Thành được phát động từ ngày 01 đến ngày 30/5/2019 với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Theo thống kê, báo cáo từ các doanh nghiệp và công tác điều tra tai nạn lao động Tỉnh An Giang, trong năm 2018 vừa qua, toàn tỉnh xảy ra 72 vụ tai nạn lao động, trong đó số vụ có người chết là 7 vụ, số người chết là 8 người, có 1 người bị thương nặng. Riêng tại Huyện Châu Thành, thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trên địa bàn huyện luôn được các cấp, ngành, doanh nghiệp và người lao động quan tâm thực hiện và có sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động trong địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Trường Huấn – PCT.UBND huyện, nhấn mạnh:… “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” nhằm tạo điểm nhấn, tạo đợt cao điểm trong truyền thông, thu hút của các ngành các cấp, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh – dịch vụ, người lao động và toàn xã hội nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác an toàn vệ sinh lao động, góp phần ngăn ngừa giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hướng đến xây dựng văn hóa an toàn trong lao động, vì sự phát triển bền vững của doang nghiệp và xã hội …

Ngay sau buổi lễ phát động, Đoàn xe hoa cổ động của huyện đã diễu hành trên các trục đường chính, khu dân cư để truyền thông điệp “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2019 đến nhân dân trong huyện./.

Trúc Phương