Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trao Quyết định công nhận xã Tấn Mỹ huyện Chợ Mới đạt chuẩn xã Nông thôn mới

Ngày đăng: 17/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 17/1/2019, huyện Chợ Mới đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, công nhận xã Tấn Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM).

Responsive image

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Anh Thư – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đồng chí Nguyễn Sỹ Lâm – Giám đốc Sở Nông nghệp và Phát triển nông thôn An Giang, đồng chí Nguyễn Văn Tám – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Hoàng Hiếu - Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cùng 300 cán bộ và nhân dân trong xã.
 
Qua 8 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đến nay Tấn Mỹ đạt 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu. Từ những kết quả này, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống người dân không ngừng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người của hộ nông thôn đạt gần 46 triệu đồng/năm, tỷ lệ lao động có việc làm đạt 39%, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,9%. Tổng nguồn vốn đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng xã Tấn Mỹ lên đến 204 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 14 tỷ đồng.

Đến dự và trao quyết định công nhận xã NTM, đồng chí Trần Anh Thư – Tỉnh ủy viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh  An Giang đã phát biểu: “Biểu dương các đồng chí Huyện ủy, UBND huyện Chợ Mới đã quan tâm chỉ đạo, kiểm tra hết sức quyết liệt và đặc biệt biểu dương các đồng chí trong BCĐ xây dựng Nông thôn mới xã Tấn Mỹ cùng toàn thể bà con nông dân xã Tấn Mỹ đã hết sức nỗ lực trong thành tích đạt được thành quả ngày hôm nay. Đặc biệt tôi lưu ý trên địa bàn xã Tấn Mỹ có 04 chỉ tiêu, tiêu chí mà các đồng chí hết sức lưu ý nếu không thì 02 năm sau chúng tôi quay lại thẩm định kiểm tra nó sẽ tuột hạng. Cái thứ nhất đó là chỉ tiêu, tiêu chí về thu nhập của người dân, cái thứ 02 đó là chỉ tiêu, tiêu chí về BHYT toàn dân, cái thứ 03 đó là chỉ tiêu về an ninh-chính trị, cái thứ 04 về cảnh quan môi trường, đối với BCĐ của huyện Chợ Mới trước đây khi phát biểu trong hội nghị công nhận Nông thôn mới của xã Long Kiến thì tôi đã có chỉ đạo rồi thì tôi chỉ lưu ý các đồng chí tập trung chỉ đạo cho xã Kiến An để hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới vào năm 2019, đồng thời các đồng chí tập trung chỉ đạo cho 03 xã Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp, Bình Phước Xuân đăng ký hoàn thành xã NTM nâng cao”.

Thay mặt cho UBND huyện Chợ Mới ông Vũ Minh Thao, Phó chủ tịch UBND huyện, cũng lưu ý: “ Đảng bộ và nhân dân xã Tấn Mỹ tiếp tục phát huy những thành quả mà các thế hệ đã xây dựng lên. Đặc biệt cần lưu ý một số vấn đề sau: thứ nhất cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về xây dựng Nông thôn mới phải coi đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng và thường xuyên, song song đó là việc tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy thực hiện chương trình, nâng cao năng lực, trình độ và hiệu quả của BQL XDNTM xã, tổ giúp việc để đáp ứng nhu cầu phát triển trong tình hình mới, thứ 02 tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng NTM phát huy thế mạnh của địa phương, phải khẳng định vai trò chủ thể của người dân địa phương trong xây dựng Nông thôn mới, thứ 03 lấy phát triển sản xuất cả thu nhập làm trọng tâm đẩy mạnh tái cơ cấu Nông nghiệp gắn với xây dựng Nông thôn mới”.

Dịp này, Tấn Mỹ được UBND tỉnh tặng số tiền thưởng là 1 tỷ đồng cho xã đạt danh hiệu NTM, tặng 10 bằng khen cho tập thể và cá nhân; UBND huyện và xã cũng trao tặng giấy khen 8 tập thể và 38 cá nhân./.

Thanh Phong – Hồ Toàn