Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư thăm đồng tại huyện Thoại Sơn

Ngày đăng: 02/02/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(CỔNG TTĐT AG)-Ngày 1.2.2019 (nhằm 27 tháng 12 âl), Đoàn công tác lãnh đạo tỉnh An Giang do ông Trần Anh Thư – PCT.UBND tỉnh, làm trưởng đoàn có buổi thăm đồng tại huyện Thoại Sơn, đi cùng đoàn có bà Nguyễn Thị Minh Kiều – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Thoại Sơn; ông Dương Ngọc Lắm – Phó Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn và đại diện lãnh đạo các ban ngành, Sở Nông nghiệp và Phòng Nông nghiệp huyện.

Responsive image  
Đồng chí đã đi thăm đồng thực tế tại xã Vọng Thê và Thoại Giang. Buổi thăm đồng này ông Trần Anh Thư - PCT.UBND tỉnh An Giang đã thăm hỏi và khuyến cáo nông dân: “dù có vui Xuân – đón Tết cũng đừng quên chăm sóc các trà lúa, đồng thời vận động bà con gia cố bờ bao, kiểm tra cống bửng, kiểm tra nước trước khi bơm nước ngọt trữ trên đồng ruộng. Tích cực bơm tưới nước cho lúa ở những khu vực bị khô hạn, đảm bảo đủ nước cho lúa sinh trưởng, phát triển tốt.  Xử lý ngộ độc phèn, ngộ độc hữu cơ cho lúa; Bởi đối với một số địa phương, đây là chính vụ và dịch bệnh có thể phá hại bất cứ lúc nào nếu chúng ta lơ là. Đó cũng bởi thời tiết diễn biến khó lường; Đối với người dân nuôi gia cầm thì cần phải có biện pháp phòng chống dịch cho gia súc, gia cầm và thủy sản nuôi, lãnh đạo địa phương tập trung chỉ đạo công tác giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tiêm phòng đối với các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm….”. 
 
Responsive image  
Theo dự báo với diễn biến thời tiết phức tạp như hiện nay rất thích hợp cho bệnh đạo ôn phát sinh, phát triển trên lúa giai đoạn đẻ nhánh đến làm đòng; bệnh có thể gây hại từ nhẹ đến trung bình cục bộ nặng. Riêng tại huyện Thoại Sơn,  một số diện tích lúa đông xuân xuất hiện rầy nâu và các loại sâu bệnh như: Sâu cuốn lá 716ha, mật số 10-25 con/m2 ; rầy nâu 1.697ha mật số 1000-2500 con/m2 ; bệnh đạo ôn lá 802ha… Đối với gia cầm vật nuôi phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan, chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm dịch gia súc, gia cầm, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh xảy ra trên đàn vật nuôi nhằm phát hiện sớm dịch bệnh, báo cáo kịp thời để có biện pháp xử lý, ngăn chặn dịch bệnh lây lan./. 
           
Ngô Quyền