Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Công bố Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại

Ngày đăng: 08/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Để chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 190 năm ngày mất Danh thần Thoại Ngọc Hầu – Nguyễn Văn Thoại và chào đón các sự kliện quan trọng của huyện, ngày 06.4.2019, Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại tổ chức “buổi công bố quỹ học bỗng đạt mức 2 tỷ đồng và tri ân các mạnh thường quân đã đóng góp quỹ”.

Đến dự có ông Lê Văn Nưng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; ông Lưu Vĩnh Nguyên - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy. 

Từ khi sáng lập và ra đời Quỹ học bỗng Nguyễn Văn Thoại từ năm 2010 là 1 tỷ 428 triệu đồng và đã tổ chức trao học bỗng kịp thời 206 suất cho các em học sinh THPT trên địa bàn huyện Thoại Sơn cụ thể: trường THPT Nguyễn Văn Thoại 59 suất, trường THPT Vọng Thê 47 suất, trường THPT Nguyễn Khuyến 47 suất và THPT Vĩnh Trạch 47 suất . Qua đó tiếp bước đến trường, động viên cho các em tự tin vươn lên trong học tập, góp phần làm hành trang tương lai cho các em. 

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện. Đến nay đã vận động được số tiền trên 2 tỷ đồng, chính sự giúp đỡ quý báu đó đã giúp cánh tay nhân ái của Quỹ vươn xa hơn đến với nhiều em sinh viên nghèo hiếu học.

Phát biểu tại “buổi công bố quỹ học bỗng đạt mức 2 tỷ đồng và tri ân các mạnh thường quân đã đóng góp quỹ “, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Điệp đã gửi lời cảm ơn đến tất cả nhà tài trợ, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các tổ chức khuyến học, các mạnh thường quân suốt 9 năm qua đồng hành cùng Quỹ. Đồng thời cũng mong rằng Quỹ sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp của các nhà tài trợ, để thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có điều kiện nhận học bổng của Quỹ, tiếp tục viết tiếp giấc mơ chinh phục đỉnh cao tri thức, sau này trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội. 

Dịp này, UBND tỉnh An Giang đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho Quỹ học bổng Nguyễn Văn Thoại./.

Ngô Quyền