Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết chùa Khmer hai xã Châu Lăng và Lương Phi huyện Tri Tôn

Ngày đăng: 10/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2019 của đồng bào dân tộc Khmer, sáng ngày 10/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đến thăm hỏi, tặng quà chùa Krăng Krốch, xã Châu Lăng và chùa Sà Lôn, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn.

Responsive image

 Tại nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thay mặt đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và gởi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, chư tăng, phật tử và đồng bào Khmer. Đồng chí nhận định, trong năm 2018 đời sống đồng bào các dân tộc có nhiều khởi sắc, kinh tế gia đình các hộ là người dân tộc Khmer có bước phát triển ổn định, tình hình kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh An Giang nói chung trong năm 2018 được giữ vững, trong đó có sự đóng góp của đồng bào Khmer. Qua đó, mong muốn các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, chư tăng, phật tử và đồng bào Khmer luôn tin tưởng, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, làm tròn nghĩa vụ của người công dân; chung sức, chung lòng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo sản xuất, xóa đói giảm nghèo, từng bước ổn định đời sống và chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương. 

Thượng tọa Chau Oanh, sư cả chùa Krăng Krốch và hòa thượng Chau Sơn Hy, sư cả chùa Sà Lôn đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Đảng, chính quyền các cấp đã quan tâm đến mọi mặt đời sống và đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cổ truyền đồng bào Khmer. Các vị hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền đến bà con phật tử và đồng bào dân tộc phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc tuân thủ các quy định của pháp luật, cố gắng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Khmer; tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và cùng địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới.

 Dịp này, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trao tặng 100 phần quà cho bà con nghèo, gia đình chính sách là người dân tộc Khmer của hai xã Châu Lăng và Lương phi, mỗi phần quà là 300.000 đồng tiền mặt, giúp bà con có thêm điều kiện vui đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây thêm đầm ấm và hạnh phúc./.

Cẩm Vân