Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tuyên truyền biển đảo và tư vấn tuyển sinh, đào tạo sĩ quan Hải Quân

Ngày đăng: 22/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 20/4/2019, tại huyện Phú Tân, Sở Giáo dục và Đào tào An Giang phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Bộ tư lệnh vùng 5 Hải Quân tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển đảo và tư vấn tuyển sinh, đào tạo sĩ quan Hải Quân cho trên 400 đại biểu là giáo viên và học sinh lớp 11,12 của 5 trường THPT trên địa bàn huyện.

Responsive image

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí đại tá Trịnh Văn Lâm – Phó chủ nhiệm chính trị, Bộ tư lệnh vùng 5 Hải Quân trình bày các nội dung về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển đảo đối với sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc; tình hình trên các vùng biển nước ta thời gian gần đây; những kết quả nổi bật của Hải quân Việt Nam và vùng 5 trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; quan điểm, chủ trương giải pháp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo; con đường để cống hiến phát triển tài năng của thế hệ trẻ trong Hải quân. Ngoài ra, các em học sinh còn được tư vấn trực tiếp thông tin tuyển sinh, đào tạo sĩ quan Hải quân cùng những điều cần biết để trở thành người cán bộ Hải quân nhân dân Việt Nam.
 
Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của giáo viên, học sinh các trường THPT đối với chủ quyền biển, đảo Việt Nam, chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Qua đó, thu hút học sinh tham gia dự thi, dự tuyển vào học tập, công tác trong Quân chủng Hải quân, góp phần nâng cao nguồn nhân lực cho Hải quân nhân dân Việt Nam trong thời gian tới./.

Kim Sang