Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thăm và làm việc với học sinh nhận quỹ học bổng Châu Á

Ngày đăng: 22/11/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 21/11/2018, bà Nguyễn Thị Linh Phượng - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh An Giang có buổi làm việc với Hội khuyến học huyện Tri Tôn, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Trung Trực và trường THPT Ba Chúc.

Thời gian qua, công tác khuyến học trên địa bàn huyện Tri Tôn đạt được nhiều kết quả tích cực. Hội Khuyến học huyện cùng các trường THPT trên địa bàn huyện Tri Tôn xét cấp học bổng Châu Á cho 18 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Chương trình học bổng của Quỹ Châu Á chỉ dành riêng cho nữ sinh, nhằm tạo điều kiện để các em học tập, phấn đấu vươn lên. Mỗi học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được cấp học bổng 4 triệu đồng/ năm, chia làm 2 học kỳ. Học sinh sẽ được nhận học bổng hằng năm đến hết cấp học với điều kiện học lực  đạt loại khá, giỏi. Từ năm 2004 đến nay, Quỹ châu Á đã trao khoảng 252 suất học bổng cho các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Tri Tôn với tổng số tiền khoảng 14 tỷ đồng.

Đoàn đã đến thăm thực tế hoàn cảnh gia đình của các em nữ sinh nhận học bổng Châu Á. Qua tìm hiểu hầu hết gia đình các em nữ sinh sử dụng số tiền học bổng đúng mục đích, chỉ phục vụ trong việc học tập. Đoàn đã tìm hiểu từng hoàn cảnh của các em, đồng thời động viên, an ủi các em có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực giúp các em nữ sinh nghèo tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, không chỉ để trở thành những con ngoan, trò giỏi, mà còn được quỹ học bổng Châu Á sẽ đồng hành cùng các em cho đến khi học hết bậc THPT./.

Cẩm Vân