Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Triền khai kế hoạch truyền thông thương hiệu nếp Phú Tân

Ngày đăng: 03/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 03/4, Sở Công thương An Giang đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân về kế hoạch Truyền thông Thương hiệu nếp Phú Tân. Tham dự có ông Phan Lợi – Phó giám đốc Sở Công thương An Giang, ông Dương Văn Cường – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân và lãnh đạo các ngành có liên quan.

Lãnh đạo sở Công Thương An Giang cho rằng việc xây kế hoạch Truyền thông hương hiệu nếp Phú Tân nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, xây dựng nhãn hiệu và tăng giá trị thương hiệu, mở rộng thị trường cho sản phẩm nếp Phú Tân , cùng với đó là xác   định những nét đặc trưng khác biệt của nếp Phú Tân so với các sản phẩm  nếp khác trên thị trường. đẩy mạnh thương hiệu nếp Phú Tân trong nước và nước ngoài.

 Cây nếp đã có mặt trên địa bàn huyện Phú Tân từ trước những năm 1975, đến nay, toàn huyện có trên 90% diện tích sản xuất nếp với 2 loại giống CK92, CK2003 và sản xuất tập trung từng vùng, theo từng loại giống, không xen lẫn với nhau. Năm 2009 Cục sở hữu trí tuệ  đã cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Nếp Phú Tân), đến năm 2014, huyện Phú Tân được Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang quy hoạch là vùng chuyên canh nếp. Việc hình thành vùng chuyên canh cây nếp xuất phát từ lợi thế và thổ nhưỡng phù hợp, sản xuất chuyên canh nên chất lượng cao và rất ổn định. Nhìn chung, bà con nông dân đã có nhiều kinh nghiệp trong canh tác và kịp thời ứng dụng của khoa học kỹ thuật vào sản xuất.

Để quảng bá nhãn hiệu tập thể “Nếp Phú Tân” Ông Dương Văn cường – Chủ tịch Ủy ban nhân huyện Phú Tân yêu cầu ngành nông nghiệp cập nhật thông tin về thương hiệu nếp Phú Tân để gửi về Sở Công thương, đối với Phòng văn hóa, thông tin , Đài truyền thanh huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền quản bá thương hiệu Nếp Phú Tân. Đối với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục hỗ trợ cho các hợp tác xã, doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh chọn nếp có chất lượng, đóng gói sản phẩm tham gia các hội chợ, hội thảo trong và ngoài tỉnh nhằm giới thiệu sản phẩm của địa phương./.

Lê Giàu