Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt

Ngày đăng: 25/03/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(CỔNG TTĐT AG)- Chiều ngày 22/3, Đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang đến kiểm tra công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn huyện Phú Tân.

Theo thống kê, toàn huyện Phú Tân, chất thải rắn sinh hoạt phát sinh 108 tấn/ngày, đến nay, năng lực thu gom chỉ đạt 50 tấn/ngày chiếm tỷ lệ 46,3%. Hầu hết các chất thải rắn sinh hoạt được thu gom, vận chuyển bằng xe chuyên dụng, đối với các hẻm nhỏ được thu gom bằng xe đẩy tay về điểm tập kết rác để xe đến thu gom và vận chuyển đưa về bãi rác Phú Thạnh. Về thực hiện lộ trình đóng cửa, chuyển đổi công năng các bãi rác, đến nay, mô hình thu gom, xử ý rác thải nông thôn xã Phú Bình đã ngưng hoạt động xử lý, bãi rác Phú Mỹ đang trong tiến độ thi công việc chôn lắp hợp vệ sinh, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2019 đúng theo kế hoạch của Sở Tài nguyên và Môi trường đã đề ra.

Dịp này, Đoàn Đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường đã đi kiểm tra thực tế hoạt động của bãi rác Phú Thạnh, giám sát tiến độ thi công chôn lắp của bãi rác Phú Mỹ, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị huyện Phú Tân mở rộng năng lực thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn, cần có kế hoạch cụ thể để đảm bảo đạt theo chỉ tiêu mà sở tài nguyên và môi trường đề ra, đôn đốc các nhà thầu sớm triển khai đầu tư nhà máy xử lý rác thải phú thạnh để đảm bảo vệ sinh môi trường./.

Lê Giàu