Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Thu gom, xử lý được 375 tấn rác thải sinh hoạt trong Tháng hành động vì môi trường

Ngày đăng: 15/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Trong ngày Tháng hành động vì môi trường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức được hơn 165 hoạt động với sự tham gia của 24.459 người. Tổ chức 175 buổi tập huấn, 10 đợt ra quân thu gom vỏ bao bì thụốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng, đổi bọc ni lon lấy tập, viết.

Responsive image
 

Hiện tổng khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh của An Giang trung bình khoảng 1.128 tấn/ngày

Ngoài ra còn thực hiện công trình tuyến đường thanh niên “Xanh - Sạch - Đẹp”; Tổ chức phát động các phong trào “Ngày thứ sáu xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”, “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới”; Tổ chức cùng nông dân ra đồng thu gom vỏ bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng… Kết quả, trong Tháng hành động vì môi trường đã triển khai ra quân thu gom, xử lý được 375 tấn rác thải sinh hoạt; làm vệ sinh môi trường được 564 km đường trên địa bàn tỉnh; phát quang bụi rậm và khơi thông cống rảnh được 179.586 m.

Đạt kết quả trên, nhờ các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, ngành, Đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội đều quan tâm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường. Đồng thời vận động người dân sống thân thiện với môi trường, khuyến khích cộng đồng gắn bó với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẽ đẹp và tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; từng bước thay đổi thói quen, hành vi hàng ngày của người dân, góp phần tham gia bảo vệ môi trường. Đặc biệt là từ bỏ dần thói quen sử dụng bọc ni - lon, chai nhựa sử dụng một lần.

Bên cạnh đó, qua công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường đạt hiệu quả, ý thức sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu trong một bộ phận cơ sở sản xuất, kinh doanh, cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân được nâng cao, góp phần tham gia bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, hướng đến sự phát triển bền vững./.

Nguồn: Báo cáo số:148 /BC-STNMT
Hải Nhu