Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2019, với chủ đề “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”

Ngày đăng: 04/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia và cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc cung cấp nước an toàn và vệ sinh môi trường vì sức khỏe cộng đồng.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có văn bản đề nghị các Sở, ngành tỉnh và địa phương tổ chức phát động và hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn năm 2019.

Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng từ nay đến ngày 15/5, có thể kéo dài đến ngày Môi trường thế giới (ngày 5/6/2019) và lồng ghép các hoạt động của ngày lễ lớn hoặc các lễ hội của địa phương.

Các thông điệp hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường 

- Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường.

- Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

- Xử lý, trữ và sử dụng nước an toàn hộ gia đình vì sức khỏe của chính bạn và gia đình.

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch để bảo vệ bạn, con bạn và gia đình bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

- Thu gom, xử lý chất thải, rác thải vì xóm làng xanh – sạch – đẹp.

- Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường vì chất lượng cuộc sống.

Trên cơ sở điều kiện của đơn vị tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường một cách trang trọng, thiết thực và tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức, lãng phí.

Tổ chức tham quan công trình cấp nước và vệ sinh công cộng kết hợp tuyên truyền vận động cộng đồng về cấp nước an toàn, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước cũng như công tác quản lý, sử dụng công trình có hiệu quả và bền vững./.

Nguồn: CV Số:  686 /SNN&PTNT-CCTL

Hải Nhu