Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội thảo nâng cao chất lượng cuộc thi, hội thi sáng tạo kỹ thuật, hỗ trợ tác giả khởi nghiệp

Ngày đăng: 25/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 24-4, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và hội thi sáng tạo kỹ thuật nhằm đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp tỉnh An Giang”.

Responsive image

Quang cảnh hội thảo

Các nhà quản lý lãnh đạo, nhà khoa học từ các Sở, ban ngành địa phương, các cơ quan nghiên cứu khoa học, các doanh nghiệp, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật 9 tỉnh ĐBSCL tham dự.
 
Hội thảo đã nhận được 38 bài tham luận có giá trị thực tiễn nâng cao chất lượng cuộc thi và hội thi thời gian tới. Tại hội thảo, các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá nguyên nhân thực trạng, bất cập và hiệu quả trong việc tổ chức cuộc thi và hội thi sáng tạo kỹ thuật ở địa phương từ năm 2014-2019; giới thiệu các mô hình hay từ tham gia cuộc thi, hội thi đến sáng tạo; đề xuất các giải pháp mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng cuộc thi, hội thi, các hình thức tổ chức mới nhằm phát huy hiệu quả các sản phẩm đã đoạt giải ra thị trường cũng như hỗ trợ tác giả khởi nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường; học tập kinh nghiệm tổ chức ở các tỉnh ĐBSCL. 

Theo Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật An Giang, Hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang phối hợp các Sở ngành, địa phương đã tổ chức 7 cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng và 11 hội thi sáng tạo kỹ thuật với quy mô, chất lượng ngày càng nâng cao. Hội thảo nhằm học tập các tỉnh ĐBSCL chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay sáng tạo trong tổ chức cuộc thi và hội thi. 

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU