Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm ma túy tuyến biên giới

Ngày đăng: 19/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Chiều ngày 17/6/2019, tại Công an thị xã Tân Châu, Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới.

Responsive image

Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thị, thành phố. Đồng chí Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Việc triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong tuyên truyền và đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến biên giới. Trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là khu vực biên giới trong đấu tranh phòng, chống ma túy, nâng cao tinh thần cảnh giác với phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy. 3 lực lượng có biện pháp, phương án phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và nhân dân đấu tranh với các hoạt động tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia liên quan đến ma túy, đặc biệt là trên tuyến biên giới. Theo kế hoạch, nâng tỷ lệ phát hiện bắt giữ tội phạm về ma túy tăng từ 8% đến 12%, xử lý hình sự đạt trên 75%, tăng số chuyên án đấu tranh từ 5% đến 10%, vận động và truy bắt làm giảm từ 5% đến 10% số đối tượng truy nã về ma túy, vô hiệu hóa làm giảm từ 20% đến 30% các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. Lãnh đạo 3 lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng và Hải quan tỉnh phối hợp đề xuất cấp có thẩm quyền thành lập 3 tổ liên ngành kiểm soát ma túy ở các cửa khẩu Quốc tế và Quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu, lãnh đạo 2 lực lượng Bộ đội biên phòng và Hải Quan tỉnh đã đưa ra nhiều giải pháp trong công tác phối hợp tuyên truyền, tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới; đồng thời dự kiến những tình huống khó khăn, phức tạp xảy ra và những giải pháp tháo gỡ cũng như công tác trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến ma túy, công tác phối hợp với lực lượng Văn phòng BLO phía nước bạn Campuchia trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy.

Responsive image

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Tấn Phước, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong công tác phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng và Hải quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống, tố giác tội phạm ma túy; đồng thời tăng cường các biện pháp, phương án đấu tranh với loại tội phạm này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh lưu ý một số nội dung trọng tâm:

Lực lượng Công an cần chủ động triển khai các biện pháp nắm tình hình, tăng cường phối hợp trao đổi thông tin có liên quan với các lực lượng, nhất là Bộ đội biên phòng và Hải quan để kịp thời phát hiện, xử lý tội phạm về ma túy, đảm bảo khi kết thúc cao điểm chúng ta hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Chỉ tiêu đưa ra rất cao, vì vậy đòi hỏi mỗi đồng chí phải hết sức quyết tâm, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện quyết liệt, hiệu quả nhiệm vụ được giao thì mới đạt được chỉ tiêu đề ra.

Tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát người, phương tiện trên tuyến biên giới theo kế hoạch, chú trọng việc tổ chức tuần tra, kiểm soát chung giữa 3 lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng và Hải quan. Đẩy mạnh công tác phối hợp với các lực lượng của nước bạn Campuchia ở từng cấp trong thực hiện cao điểm. Song song đó, Công an các địa phương triển khai rà soát, thống kê số người nghiện trên địa bàn mình phụ trách, đảm bảo đầy đủ, chính xác theo đúng quy định. Công an cơ sở tăng cường phối hợp với các ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp quản lý, xử lý số người nghiện theo quy định của pháp luật, tổ chức xét duyệt đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc để có điều kiện cai nghiện dứt điểm.

Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương phải tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bản lĩnh cách mạng, tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ, nhất là trong đợt cao điểm, không vì những cám dỗ của cuộc sống đời thường mà sa ngã làm mất uy danh của lực lượng Công an. Bên cạnh đó, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cao điểm, tạo động lực, khuyến khích, động viên từng CB,CS hăng say công tác, lập công xuất sắc, góp phần đảm bảo ANTT, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân./.

Bài, ảnh: An Khôi – Mai Phương