Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hiệp đồng phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn năm 2019

Ngày đăng: 19/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Sáng ngày 18/6, Bộ chỉ huy Bộ CHQS tỉnh An Giang triển khai kế hoạch hiệp đồng phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019. Đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị LLVT đóng quân trên địa bàn và cơ quan thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thuộc UBND tỉnh đến dự.

Responsive image

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập chung thảo luận đánh giá kết quả, kinh nghiệm trong thời gian qua và phương án kế hoạch PCTT&TKCN năm 2019. Theo đó Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang đề nghị các đơn vị đóng quân trên địa bàn và các đơn vị được Quân khu giao hiệp đồng, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cơ động chi viện, ứng cứu khi có tình huống xảy ra để giúp địa phương khắc phục hậu quả nhanh nhất, giảm bớt thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Năm 2018 và 6 tháng đầu năm nay, LLVT địa phương tỉnh đã phối hợp với các lực lượng đóng quân trên địa bàn huy động 1.756 lượt cán bộ, chiến sỹ và hàng trăm lượt phương tiện tham gia giúp địa phương và nhân dân phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, sạt lỡ, giúp dân thu hoạch hàng trăm hecta lúa và hoa màu. Thời gian từ nay đến cuối năm, Bộ CHQS yêu cầu các đơn vị tăng cường tuyên truyền trong nhân dân và LLVT nâng cao ý thức phòng chống thiên tai; duy trì nghiêm chế độ trực 24/24h, sẵn sàng điều động lực lượng đối phó với các tình huống bất thường xảy ra; tổ chức các lực lượng trinh sát trọng điểm, đường cơ động, vị trí tập kết; thường xuyên huấn luyện, luyện tập các phương án sát với thực tế, mục tiêu quyết tâm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và của nhân dân./.

                                                                                                    Văn Tranh