Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội nghị giao ban trực tuyến Ngành Tổ chức xây dựng Đảng tháng 3/2019 và quý I/2019

Ngày đăng: 01/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 01/4, Ban Tổ chức Trương ương đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng tháng 3/2019 và quý I/2019 để đánh giá tình hình, kết quả công tác tổ chức xây dựng Đảng tháng 3 và quý I/2019, đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tiếp theo. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.

Responsive image

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh An Giang

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang dự và chủ trì tại điểm cầu tỉnh An Giang.
 
Trong tháng 3 và quý I/2019, Ngành tổ chức xây dựng Đảng với tinh thần chủ động, quyết tâm cao, tích cực bám sát các nội dụng kết luận hội nghị toàn quốc Ngành Tổ chức xây dựng Đảng, các kết luận giao ban trực tuyến Ngành 2 tháng đầu năm để triển khai các nhiệm vụ công tác đạt kết quả cao. Đặc biệt là việc tham mưu tổ chức thành công hội nghị tổng kết Ngành, được đánh giá cao, công phu, chu đáo, khoa học, có nhiều đổi mới; Việc kiểm điểm, đánh giá, lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện nghiêm túc theo các Quy định, hướng dẫn của Trung ương, bước đầu khắc phục được tình trạng hình thức, dần đi vào thực chất hơn, nhất là trong đánh giá, xếp loại chất lượng, tại 63/63 Tỉnh ủy, Thành ủy: Trong tổng số 878 đồng chí Uỷ viện Ban Thường vụ, có 210 đồng chí (23,91%) được xếp loại Hoàn thành xuát sắc nhiệm vụ, 665 đồng chí (75,74%) được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 01 đồng chí được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ và 02 đồng chí được xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ… . Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng lần thứ III- năm 2018 được tổ chức thành công đã góp phần tăng cường, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền xây dựng Đảng, kết quả có 56 tác phẩm xuất sắc trong số 1,825 tác phẩm dự thi để trao giải. Chủ động, kỹ lưỡng trong công tác tham mưu chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội khóa XIII của Đảng. Việc triển khai thực hiện các Nghị quyết Trung ương khóa XII đạt kết quả cụ thể, tích cực, từng bước đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Các mặt công tác thường xuyên được đảm bảo, nội bộ Ngành tiếp tục được giữ vững với tinh thần đoàn kết, thống nhất. Công tác phối hợp trong bộ Ngành được tăng cường. Các ý kiến do Ban tổ chức Trung ương nghiên cứu, trao đổi, trả lời tương đối kịp thời, giúp cho Ban  tổ chức cấp ủy các địa phương hoàn thành nhiệm vụ do thường trực cấp ủy giao…

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế, một số cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu chưa thực sự coi trọng công tác tổ chức xây dựng Đảng; Sự phối hợp giữa các Bộ, ngành trong việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật có nội dung chưa thống nhất, đồng bộ, còn chậm; Việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu của toàn Ngành phục vụ nghiện cứu, phân tích, đánh giá định lượng chưa đáp ứng yêu cầu của một số cấp ủy, lãnh đạo; Triển khai thực hiện Đề án vị trí việc làm Ngành Tổ chức xây dựng Đảng và thí điểm bố trí, sử dụng, tuyển dụng và quản lý công chức Ngành gắn với vị trí việc làm còn chậm.

Tuy nhiên, trong tháng 3/2019 và Qúy I/2019 toàn Ngành đã nỗ lực phấn đấu, chủ động, tích cực tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm  được giao.

Responsive image

Phát biểu kết luận hội nghị của đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính

Phát biểu kết luận hội nghị,  Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng cũng như các kết quả đạt được của Ngành Tổ chức Xây dựng Đảng , xây dựng hệ thống chính trị trong tháng 3 và quý I-2019. Việc kiểm điểm, đánh giá, lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện nghiêm túc, phù hợp với thời gian, đánh giá đúng kết quả thực hiện; công tác nhân sự chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 được quan tâm, chú trọng; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ… Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai, thực hiện hiệu quả, có những cách làm, mô hình hay, sáng tạo. 

Để có được những kết quả đã nêu trên, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính nhận định đó là kết quả sự quan tâm của Thường trực các Tỉnh, Thành ủy; sự chủ động, tích cực triển khai các nghị quyết của Đảng và chỉ thị, nghị quyết liên quan với tinh thần chủ động, tích cực và quyết tâm cao ; cán bộ ngành Tổ chức xây dựng Đảng luôn nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; sự phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ giữa trung ương với địa phương và các bộ, ngành, đơn vị liên quan…Đồng thời,  Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cũng yêu cầu cần rà soát, khắc phục khó khăn, hạn chế, bám sát các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra để công tác Tổ chức xây dựng Đảng trong thời gian tới đạt thêm nhiều kết quả …/.

 

Như Hùng