Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

UBND tỉnh An Giang tổ chức họp xử lý các điểm sạt lở trên địa bàn thành phố Long Xuyên

Ngày đăng: 21/02/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 21/2, ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chủ trì cuộc họp về xử lý các điểm sạt lở trên địa bàn thành phố Long Xuyên. Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND và các ban, ngành thành phố Long Xuyên.

Responsive image

Hiện thành phố Long Xuyên có 87 đoạn sạt lở với tổng chiều dài khoảng 17.607m. Trong đó có một số đoạn sạt lở ở mức độ nghiêm trọng nằm ở các tuyến đường độc đạo của địa phương như: khu vực đầu cồn ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Hòa Hưng; đoạn sạt lở Rạch Cái Sắn, phường Mỹ Thạnh; đường trục chính xã Mỹ Khánh,... Các đoạn sạt lở còn lại chủ yếu là nhỏ, ngắn, nằm cặp các tuyến đường giao thông nông thôn, làm ảnh hưởng đến việc đi lại, giao thương, mua bán hàng hóa của nhân dân trong khu vực. Thành phố đã khắc phục hoàn thành 49 đoạn, đang triển khai 13 đoạn, còn 25 đoạn chưa khắc phục, đang theo dõi tình hình để đưa ra giải pháp xử lý phù hợp. 

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư đánh giá cao sự chủ động của UBND thành phố và các ban ngành  địa phương trong thực hiện phương châm “4 tại chỗ” kịp thời đề ra giải pháp xử lý khi có sạt lở xảy ra. Tuy nhiên, trước diễn biến ngày càng phức tạp của thời tiết, nhất là ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thành phố cần quan tâm, theo dõi sát sao các khu điểm sạt lở trên địa bàn; cần kết hợp triển khai các phương án chống sạt lở lồng ghép với các chương trình, dự án đang triển khai trên địa bàn nhất là dự án chống ngập và dự án Kè Long Xuyên để phù hợp với chương trình phát triển đô thị gắn với biến đổi khí hậu; phát triển một số khu dân cư tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở. Các sở, ngành tỉnh quan tâm theo dõi, hỗ trợ Long Xuyên nhất là trong việc thống nhất các hồ sơ, phương án khắc phục các điểm sạt lở do UBND thành phố thực hiện; đồng thời, đối với các khu, điểm sạt lở do tỉnh thực hiện, cần sớm trình UBND tỉnh phê duyệt các hồ sơ, thủ tục, phương án để triển khai thi công, khắc phục sạt lở trên địa bàn thành phố Long Xuyên, giúp người dân yên tâm sinh sống, lao động, sản xuất, phục vụ sự phát triển của địa phương./.

Ngọc Diễm