Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang triển khai thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2018

Ngày đăng: 04/09/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho người dân trong dịp Tết Trung thu, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh An Giang đã có kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra để đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu.

Responsive image

(Ảnh minh họa. Nguồn CTTĐT AG)

 

Các Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 4/9 đến 30/9/2018. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP.

 

Đối tượng thanh tra, kiếm tra lần này, bao gồm: Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt...

 

Trong đó, đoàn của tuyến tỉnh sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đẩu mối, siêu thị, cơ sở thương mại'tập trung, cơ sở nhập khẩu thực phẩm; ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và sử dụng nguyên liệu thực phẩm không bảo đảm an toàn. Đối với các cơ sở vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do các đoàn liên ngành tuyến huyện, thị, thành và xã, phường, thị trấn thực hiện kiểm tra.

Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử ý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nguồn: Kế hoạch số 2258/KH-BCĐLNVSATTP ngày 31/8/2018
Hải Nhu