Bộ TTTT: Tuyên truyền thực hiện Kế hoạch số 358/KH-BCĐ 389 của BCĐ Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Cập nhật : 30/12/2016 | 10:45
Phóng lớn Trở về mặc định Thu nhỏ    
(Cổng TTÐT An Giang) - Ngày 22/12/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông có công văn số 4546/BTTTT-TTCS thực hiện Kế hoạch số 358/KH-BCĐ ngày 17/11/2016 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 yêu cầu các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện các nội dung như sau:

Chỉ đạo hướng dẫn các Đài Truyền thanh cấp huyện và cấp xã tuyên truyền chính sách, pháp luật và hướng dẫn pháp luật, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, người dân tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", không buôn bán hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại, không sử dụng hàng giả, hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không tiếp tay cho các hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm. Tổ chức tuyên truyền về các văn bản quy phạm pháp luật, về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, những tác động xấu đối với kinh tế - xã hội do các hành vi buôn lậu, buôn bán hàng cấm, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và gian lận thương mại khác gây nên. Thông tin, tuyên truyền về việc vận động ký cam kết và các hoạt động kiểm tra, kiểm, soát của lực lượng chức năng, các hoạt động xử lý, tiêu hủy, hàng giả, hàng kém chất lượng, hoạt động chống buôn lậu các thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin, xuất bản in lậu.....và các vụ việc đã xử lý những đối tượng vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả trong thời gian vừa qua.


Bên cạnh đó, công bố đường dây nóng 0981.389.389 và 0961.389.389 để khuyến khích người dân tố giác hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Quán triệt tới công chức, viên chức, người lao động về nội dung Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, nghiêm túc thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Kịp thời biểu dương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong việc tố giác, không tham gia, tiếp tay cho các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.


Chủ động phối hợp với các ban, sở, ngành cùng cấp thông tin hoặc mời cán bộ lãnh đạo, quản lý có thẩm quyền đến cung cấp thông tin liên quan tại giao ban báo chí định kỳ ở địa phương. Đồng thời phối hợp Ban Tuyên giáo, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cùng cấp hướng dẫn lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên ở các cơ sở xây dựng kế hoạch hoạt động tuyên truyền miệng theo chuyên đề hoặc lồng ghép nội dung tuyên truyền việc đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong các buổi sinh hoạt chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tổ dân phố, khu dân cư...


Chỉ đạo, hướng dẫn Phòng Văn hóa – Thông tin cấp huyện tham mưu giúp Ủy ban nhân dân cấp huyện xây dựng kế hoạch triển khai công tác thông tin, tuyên truyền việc đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn.

Các Sở Thông tin và truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động triển khai và báo cáo kết quả về Bộ Thông tin và Truyền thông (qua Vụ Thông tin cơ sở ) trước ngày 18/02/2017 để tổng hợp theo quy định.


Tin : HY
Nguồn Cv số 4546/BTTTT-TTCS ngày 22/12/2016