Đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Tri Tôn

Cập nhật : 08/01/2017 | 08:00
Phóng lớn Trở về mặc định Thu nhỏ    
Ngày 05/01/2017, Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, huyện và xã) đã có buổi tiếp xúc với gần 200 bà con cử tri của xã Ô Lâm và An Tức của huyện Tri Tôn, sau kỳ họp Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Tại buổi tiếp xúc, lần lượt các vị đại biểu đã báo cáo với bà con cử tri kết quả kỳ họp Hội đồng nhân dân cuối năm 2016 của các cấp vừa qua và trả lời kết quả một số kiến nghị của bà con cử tri gửi gắm trước kỳ họp. Thông tin một số nội dung Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2017 và Nghị quyết quy định về chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang....

Tại xã Ô Lâm, bà con cử tri phản ảnh tình trạng tình trạng người dân rời địa phương ra tỉnh Bình Dương tìm việc làm rất nhiều, cử tri đề nghị có kế hoạch thu hút kêu gọi các nhiều doanh nghiệp, công ty về khai thác, đầu tư trên địa bàn huyện Tri Tôn và xã Ô Lâm giải quyết việc làm cho người dân tại địa phương; kéo điện, nước sạch và làm lộ giao thông nông thôn vào một số thôn, xóm trên địa bàn xã Ô Lâm. Cử tri cũng đề nghị tỉnh kiến nghị Chính phủ xem xét giải quyết cho người cao tuổi người dân tộc được hưởng chính sách bảo trợ xã hội từ năm 70 tuổi.


Có ý kiến cho rằng xã An Tức và Ô Lâm là xã kháng chiến, do vậy đề nghị tỉnh cần quan tâm đầu tư xây dựng cho địa phương là xã an toàn khu để thụ hưởng chính sách của Trung ương góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Cử tri xã An Tức phản ảnh, mùa mưa trên địa bàn xã nước ngập gây ứ đọng, nhiễm dễ môi trường dẫn đến dịch bệnh, đề nghị có kế nạo vét các cống thoát nước để khai thông; tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các xe quá tải trọng lưu thông qua Hương lộ 15; có kế hoạch đầu tư xây dựng hồ chứa nước trên địa bàn xã để phục vụ sản xuất nông nghiệp, trồng hoa màu...; Cần tăng cường công tác tuyên truyền ý thức của người dân, cũng như thường  xuyên có kế hoạch thu gom rác thải vật tư nông nghiệp trên đồng ruộng để đảm bảo môi trường. 

Có ý kiến đề nghị xem xét công nhận chùa chùa Svay Tà Hong trên địa bàn xã An Tức là chùa di tích lịch sử.

Ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu Hội đồng nhân dân và chính quyền địa phương giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận các nội dung còn lại để chuyển các sở, ban ngành liên quan xem xét giải quyết và trả lời với cử tri trong lần tiếp xúc tới./.


                                                     Tin, ảnh     VŨ HÙNG 
CÁC TIN KHÁC: