Hội phòng chống HIV/AIDS tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017

Cập nhật : 11/01/2017 | 03:18
Phóng lớn Trở về mặc định Thu nhỏ    
(Cổng TTÐT An Giang) - Sáng ngày 11/01, Hội phòng chống HIV/AIDS tỉnh An Giang tổ chức tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.

Năm 2016 trong điều kiện khó khăn về nhân lực, kinh phí hoạt động nhưng Hội phòng chống HIV/AIDS tỉnh đã nỗ lực hoàn thành tốt kế hoạch đề ra. Năm qua, Hội củng cố và phát triển 08 hội viên. Đặc biệt trong năm, Hội đã tổ chức trao tặng 723 phần quà, cùng tiền cho người có H, trẻ em nhiễm, ảnh hưởng HIV/AIDS vào các dịp lễ, tết Nguyên đán, trung thu, khai giảng năm học mới, ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS, với tổng kinh phí gần 280 triệu đồng. 


Song song đó, Hội đã triển khai Dự án “ Kết nối cộng đồng, phòng chống HIV/AIDS phía Nam”, và xây dựng triển khai Đề án “ Tiếp tục thực hiện các dịch vụ dự phòng cho nhóm nguy cơ cao và chăm sóc Người có H do các nhóm tổ chức dựa vào cộng đồng” (gọi tắt là CBO) thực hiện ở 04 huyện Châu Phú, Phú Tân, Chợ Mới, Thoại Sơn. Qua 02 năm triển khai các CBO đã tiếp cận được 1.600 đối tượng có nguy cơ cao, đưa xét nghiệm 1.548 ca, trong đó đã phát hiện 102 trường hợp dương tính, đã đư vào chăm sóc và điều trị.


Ngoài các hoạt động trên, Hội còn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền cho cộng đồng phòng, chống HIV/AIDS.


Năm 2017, ngoài việc củng cố, phát triển hội viên mới, thành lập các Hội phòng chống HIV/AIDS các địa phương còn lại, Hội tiếp tục vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp vào nguồn quỹ, để Hội có điều kiện chăm lo người có H, trẻ bị nhiễm, ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trong tỉnh. Cùng với đó, là vận động các mạnh thường quân hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho 100% người nhiễm, đảm bảo sau khi các dự án tài trợ kết thúc, thì bảo hiểm y tế sẽ giúp cho người nhiễm HIV/AIDS có thuốc ARV uống liên tục, đảm bảo sức khỏe tốt, sống hòa nhập cộng đồng.


Dịp này, Hội phòng chống HIV/AIDS tỉnh đã trao tặng 13 giấy khen cho các Ủy viên thường trực đã đóng góp cho hoạt động của Hội năm 2016. /.
   Tiếp Thu