Nhiều kết quả nổi bật của Hội LHPN huyện Châu Thành năm 2016

Cập nhật : 05/01/2017 | 03:45
Phóng lớn Trở về mặc định Thu nhỏ    
(Cổng TTÐT An Giang) - Sáng ngày 5-1-2017, hội liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác hội và ban vì tiến bộ phụ nữ năm 2016, đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.


Đến dự có bà Nguyễn Thị Quyến – phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh An Giang; đồng chí Đoàn Hồng Danh – ủy viên ban thường vụ huyện ủy, trưởng ban dân vận huyện ủy Châu Thành; Các đồng chí phó chủ tịch UBND, trưởng ban vì tiến bộ phụ nữ các xã, thị trấn.

 

Thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2016, Hội LHPN huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ công tác Hội, luôn bám sát nội dung kế hoạch của hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm tiếp tục đấy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng ở địa phương. Trong năm qua, nhiều kết quả nổi bật hội đã đạt được như: các phong trào thi đua mang lại hiệu quả tích cực được duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…  


Qua đó xuất hiện nhiều tổ, mô hình hoạt động hiệu quả như: mô hình tiết kiệm nuôi heo đất, tổ tiết kiệm mừng xuân, tổ vườn rau gia đình có 39 tổ với gần 500 thành viên; Mô hình hỗ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình có 115 tổ với 2 nghìn 100 thành viên; Mô hình giới thiệu việc làm có 20 tổ có gần 400 thành viên. Ngoài ra các tổ phụ nữ nuôi dạy con tốt, tổ phụ nữ quản lý giáo dục con em không tham gia các loại tệ nạn xã hội… luôn được duy trì hoạt động thường xuyên.


Bên cạnh đó, các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, hậu phương quân đội luôn được các cấp hội tích cực tham gia. Trong năm đã phối hợp vận động cất mới  19 căn nhà tình thương cho hội viên nghèo ổn định cuộc sống, tổng số tiên trên 550 triệu đồng. Vận động phát 250 phần quà giúp cho hội viên nghèo vui xuân đón tết, hỗ trợ trên 500 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 135 triệu đồng. Công tác xây dựng kiện toàn  tổ chức hội vững mạnh luôn được quan tâm. Trong năm phát triển mới 1.610 hội viên, nâng tổng só hội viên toàn huyện 21.300 hội viên. Hội phụ nữ huyện và các xã, thị trấn tổ chức thành công đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2016-2021.


Về hoạt động của ban vì sự tiến bộ phụ nữ, trong năm qua bộ máy hoạt động vì tiến bộ phụ nữ trên địa bàn huyện luôn được kiện toàn và hoạt động theo quy chế. Các chương trình trọng tâm được gắn kết với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện, thể hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của các tầng lớp phụ nữ như chăm sóc sức khỏe, giới thiệu việc làm, dạy nghề, phòng chống các tệ nạn xã hội từ trong gia đình… đời sống của một bộ phận phụ nữ nghèo được cải thiện, góp phần xóa đói giảm nghèo cùng địa phương.


Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Quyến – phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang biểu dương những kết quả mà các cấp hội LHPN huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị hội phụ nữ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt tâm tư nguyện vọng từng cán bộ hội viên; Tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là luật và tình hình an toàn giao thông, an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, nhất là dịp tết nguyên đán; Tổ chức tuyên truyền nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, thực hiện tốt các công trình chào mừng đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm đất nước đổi mới.


Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được tỉnh hội và huyện hội khen thưởng vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội năm 2016.


Thanh Bạch