Khai giảng Chương trình tiếng Anh dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Tỉnh An Giang

Cập nhật : 22/12/2016 | 11:38
Phóng lớn Trở về mặc định Thu nhỏ    
(Cổng TTÐT An Giang) - Chiều ngày 20/12/2016, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực & Phát triển Cộng đồng - Trường Đại học An Giang đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Chương trình tiếng Anh dành cho học sinh Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi của Tỉnh An Giang giai đoạn 2016-2018 (English Access Microscholarship Program).


Chương trình tiếng Anh Access là một chương trình vì cộng đồng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ, hướng tới đối tượng thanh thiếu niên ở các nước đang phát triển. Chương trình nhằm cung cấp nền tảng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh vững chắc cho các em học sinh - sinh viên trong độ tuổi từ 13 đến 20 thông qua các giờ học sau giờ lên lớp chính thức hàng ngày của các em và các hoạt động ngoại khóa tăng cường trong thời gian tối đa là 2 năm. Tham gia khóa đào tạo, các em học sinh còn có cơ hội tiếp cận, lĩnh hội giá trị và đặc điểm của nền văn hóa Hoa Kỳ thông qua việc tái hiện lại các hoạt động và lễ hội văn hóa. 


Tại Việt Nam, cơ quan giám sát trực tiếp việc thực hiện chương trình là Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2016, Chương trình sẽ cấp học bổng cho 28 em học sinh thuộc các trường THCS trong địa bàn Tỉnh (niên khóa 2015-2016 đã có 53 em học sinh hoàn thành khóa học). Đây là năm thứ hai Trung tâm Nhân lực & Phát triển Cộng đồng Trường ĐHAG tiếp tục được tin tưởng lựa chọn là đơn vị giảng dạy cho các em. 

Tham dự buổi lễ khia giảng có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh An Giang; PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐHAG; ông Christopher Paul McDonnell - Chuyên gia tiếng Anh trực thuộc Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh; cô Lê Thị Kim Muôn - Trợ lý Văn hóa của Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ; các Trưởng - Phó đơn vị của Trường Đại học An Giang; đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo An Giang; Ban Giám hiệu các trường THCS có học sinh tham gia chương trình cùng đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh được nhận học bổng.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vừa trang trọng vừa gần gũi. Lãnh đạo UBND Tỉnh An Giang và Hiệu trưởng Trường Đai học An Giang đã nhấn mạnh tầm quan trọng và lợi ích của Chương trình tiếng Anh Access đối với cá nhân các em học sinh và với công tác xây dựng nguồn nhân lực của địa phương. Đại diện học sinh đã bày tỏ lòng biết ơn, ước mơ, nguyện vọng và quyết tâm của các em khi được tham gia chương trình. Những tiết mục văn nghệ mang đậm tình yêu quê hương và con người An Giang của các em học sinh Access đã góp phần cho bầu không khí của buổi lễ thêm đầm ấm, thân tình.


Khương Trọng Nhân
Ảnh: Minh Chiến