Họp mặt các doanh nhân của tỉnh thông tin các chủ trương, chính sách của kỳ họp lần thứ 2 Quốc hội khóa XIV

Cập nhật : 11/01/2017 | 10:18
Phóng lớn Trở về mặc định Thu nhỏ    
(Cổng TTÐT An Giang) - Sáng ngày 10/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội và hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức buổi họp mặt các doanh nhân của tỉnh thông tin các chủ trương, chính sách của kỳ họp lần thứ 2 Quốc hội khóa XIV có liên quan đến doanh nghiệp.


Tại buổi họp mặt, Ủy viên UB kinh tế của Quốc hội Mai Thị Ánh Tuyết đã báo cáo 2 nội dung quan trọng: Thực hiện chiến lược tái cơ cấu nền kinh tế, vai trò của nhà nước và doanh nghiệp. Luật doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, chưa khi nào Chính phủ và địa phương có nhiều thông điệp mạnh mẽ, liên tục để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển như hiện nay. Cả nước đang tập trung cho đề án tái cơ cấu kinh tế, đặc biệt là nâng cao năng lực khối tư nhân. Phấn đấu đến năm 2020 Việt Nam đứng top 3 ASEAN với 1 triệu doanh nghiệp hoạt động thực tế. Cùng với đó, nhiều chính sách quan trọng cũng sắp được ban hành có liên quan đến sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp sau kỳ họp lần thứ 2 Quốc hội khóa XIV. Trong 10 sản phẩm ưu tiên có chính sách tác động của Chính phủ, An Giang có 4 sản phẩm: gạo, cá da trơn, tôm và các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đây là lợi thế mà An Giang cần nắm bắt để có lộ trình phù hợp…


Tại buổi họp mặt, các doanh nghiệp cũng được nghe Thường trực UBND tỉnh trao đổi về một số thông tin về kết quả bước đầu đáng phấn khởi mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển. 


Phát biểu cùng với các doanh nghiệp, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang  Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh: mỗi tổ chức có 1 công trình, mỗi cá nhân có 1 giải pháp thiết thực để tập trung cho năm doanh nghiệp. Phải đồng hành từ 2 phía và đổi mới không chỉ cho khởi nghiệp mà còn cho quá trình lập nghiệp. Doanh nghiệp  An Giang đa phần nhỏ và siêu nhỏ nên phải liên kết để tạo nên sức mạnh (liên kết ngang, liên kết dọc…). Bên cạnh việc thay đổi tư duy, thay đổi phương pháp, với vai trò là đại biểu quốc hội, đồng chí sẽ tiếp tục kiến nghị Quốc hội, Chính phủ ban hành những chính sách sát với thực tiễn, giúp doanh nghiệp tiếp cận để mỗi năm, khi gặp lại, doanh nghiệp sẽ bớt đi những khó khăn, bức xúc, để chúng ta cùng phát triển, vươn ra biển lớn, thực hiện Năm Doanh nghiệp 1 cách trọn vẹn, hiệu quả../.              
Đăng Khoa – Công Mạo