Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm tặng quà và chúc tết tại An Giang

Cập nhật : 21/01/2017 | 06:56
Phóng lớn Trở về mặc định Thu nhỏ    
(Cổng TTÐT An Giang) - Ngày 21-1, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang đã đến thăm, tặng quà cho bà con nghèo, gia đình chính sách và chúc tết đồng bào, chính quyền, nhân dân tỉnh An Giang.


Tiếp đoàn, về phía tỉnh An Giang do đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh.

 


Tại xã Vĩnh Trạch (huyện Thoại Sơn, An Giang) Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăm hỏi, tặng quà và tiền mặt cho một trăm đồng bào nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Phát biểu chúc tết đồng bào huyện Thoại Sơn, Chủ tịch nước mong muốn chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách, gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn làm sao cho tất cả mọi người dân đều được vui xuân, đón tết đầm ấm, sung túc. 

 


Việc chăm lo cho đồng bào nghèo, gia đình chính sách luôn là mục tiêu, chủ trương xuyên suốt của Đảng, Nhà nước. Chia sẻ những khó khăn do thiên tai, biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng nhiều đến sản xuất bà con, những khó khăn trong đời sống kinh tế ảnh hưởng nhiều đến an sinh xã hội. Tuy nhiên, với tinh thần tương thân, tương ái, nhiều hoàn cảnh khó khăn được sự hỗ trợ nhiệt tình từ trung ương, tỉnh, huyện, xã đã giúp bà con xóa nghèo, vươn lên trong sản xuất, mang lại cuộc sống tốt hơn. 

 


Là huyện thuần nông nên Thoại Sơn cần quan tâm hơn giúp các gia đình có gặp hoàn cảnh khó khăn, giới thiệu, hỗ trợ những mô hình hay, cách làm sáng tạo để vươn lên trong cuộc sống. Đảng và Nhà nước luôn dành những chính sách, sự hỗ trợ tốt nhất cho các gia đình chính sách vì đây là những gia đình đã có nhiều hy sinh, đóng góp cho công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Những thiệt thòi đó phải được bù đắp bằng những sự hỗ trợ chân thành, thiết thực nhất

 


Trước thềm năm mới 2017 và Tết nguyên đán Đinh Dậu, Chủ tịch nước mong muốn tỉnh An Giang, huyện Thoại Sơn, xã Vĩnh Trạch cùng chung sức vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhất những nghị quyết của địa phương, vươn lên trong phát triển kinh tế - xã hội và giúp bà con nhân dân có một cái tết an lành, hạnh phúc, an toàn và tiết kiệm. Sau khi trao các suất quà, đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa và trồng cây lưu niệm tại khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng, Tp Long Xuyên. Thăm hỏi và chúc tết một gia đình chính sách tại ấp Mỹ An 2, xã Mỹ Hòa Hưng.
 
 


Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết ba lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng tỉnh An Giang tại trụ sở Côn an tỉnh. Tại buổi làm việc, sau khi nghe Thiếu tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an tỉnh An Giang báo cáo các kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội. 


Chủ tịch nước Trần Đại Quang lưu ý, Tỉnh An Giang là tỉnh biên giới, có nhiều diễn biến phức tạp về trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới, buôn lậu, xuất nhập cảnh, phòng chống hàng gian, hàng giả... Do vậy, tỉnh phải đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội.

 


Tăng cường công tác đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững đường biên, cột mốc an toàn. Trên tất cả các mặt trận phải luôn gặt hái những chiến công tốt nhất. Bốn vấn đề chính mà ba lực lượng công an, quân sự, biên phòng cần tập trung trước, trong, sau tết và cũng chính là nhiệm vụ chính trị đặt lên hàng đầu gồm: Phải giữ vững mục tiêu an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, không để bị động trong bất kỳ tình huống nào. Nhiệm vụ giữ vững an ninh phải gặt bó chặt chẽ với phát triển kinh tế xã hội địa phương, đảm bảo thực hiện thắng lợi các nghị quyết của tỉnh đề ra. 

 


Thực hiện tốt hơn nữa công tác dự báo, nắm tình hình, tình huống phát sinh để có phương án chủ động, kịp thời, linh hoạt, chủ động. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả an ninh quốc phòng, trong đó phải chỉ đạo và thực hiện sát sao công tác phòng chống buôn lậu gian lận thương mại, tội phạm vùng biên, hàng gian hàng giả. Phải siết chặt kỹ cương pháp luật trong công tác quản lý Nhà nước, quốc phòng, an ninh, an toàn xã hội. Nhiệm vụ quốc phòng an ninh, nhất là an ninh biên giới hai lực lượng biên phòng, quan sự là nòng cốt, chủ lực nhưng cần phải hiệp đồng tốt nhất với công an, nhân dân, nhất là an ninh nhân dân, xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc. 

  Công tác vận động quần chúng trong bảo vệ an ninh Tổ quốc phải đặt lên hàng đầu, toàn dân cùng chung sức trên mặt trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân. Không để tuyến biên giới phức tạp về an ninh, buôn lậu, hàng gian, hàng giả nhất là dịp Tết. Tội phạm vùng biên phải kiểm soát tốt, không để bị động, sót, lọt tội phạm tuyến biên giới. Điểm mấu chốt quan trọng nhất trong công tác an ninh quốc phòng đối với tỉnh An Giang là xây dựng kỳ được đội ngũ cán bộ. Trong đó, tập trung thật tốt cho công tác xây dựng Đảng, tổ chức cán bộ, đào tạo đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh, giỏi chuyên môn, đạo đức tốt. Để làm được điều đó, tỉnh phải thường xuyên triển khai tốt các chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong đó, phải tập trung tốt cho việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tấm gương sáng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người con của quê hương An Giang.


Bảo Trị - Ngọc Minh