Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tạp chí Văn nghệ quân đội khai mạc Trại sáng tác Văn học tại An Giang

03/08/2017

(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 02-8, tại Khu du lịch Bến Đá Núi Sam, Tp. Châu Đốc tỉnh An Giang, Tạp chí Văn nghệ Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam) phối hợp tỉnh An Giang tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học “Lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng và bảo vệ Tổ quốc”. Đến dự có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cùng đại biểu các ban ngành của tỉnh và đại diện các đơn vị trong khu vực. 

 Tham gia trại sáng tác văn học có hơn 30 nhà văn trong và ngoài quân đội từ nhiều địa phương trong cả nước. Các nhà văn tập trung sáng tác các tác phẩm về con người và vùng đất An Giang trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, cũng như những thành tựu đạt được trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội hiện nay của tỉnh, nhằm hưởng ứng cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về “Tình đoàn kết chiến đấu ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia” do Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phát động.

 
Đại tá Nguyễn Bình Phương - Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội khai mạc trại sáng tác 
    

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc Trại sáng tác văn học tại An Giang

Phát biểu khai mạc trại sáng tác Đại tá Nguyễn Bình Phương - Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội khẳng định: An Giang là vùng đất của những nhân vật lịch sử lẫy lừng, như: Thoại Ngọc Hầu, Tôn Đức Thắng, Châu Văn Liêm, Ung Văn Khiêm... Là quê hương của nhiều nghệ sĩ tài hoa như: Nguyễn Quang Sáng, Anh Đức, Viễn Phương, Hoàng Hiệp, Phan Nhân, Bạch Tuyết, cùng hàng loạt những tên tuổi danh giá khác. An Giang cũng là vùng đất của những địa danh nức tiếng bởi vẻ đẹp, với sự dung nạp, đan bện các dòng văn hóa, đặc biệt là văn hóa tâm linh.

 Không chỉ thế, An Giang từng gánh chịu những nốt trầm rùng rợn do quân xâm lược của chế độ diệt chủng Pôn pốt gây ra và cũng chính quân và dân An Giang, với lòng bao dung, bỏ qua quá khứ thương đau, hướng về phía trước, đã và đang từng ngày, từng giờ góp phần làm thắm lại mối quan hệ hữu nghị lâu đời giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia. Các nhà văn sẽ khám phá, ngợi ca những phẩm chất như thế, những con người như thế, trên những vùng đất như thế.

  

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang tặng hoa chúc mừng các nhà văn tham gia trại sáng tác

 Trại viết được tổ chức từ ngày 02-8 đến 15-8-2017; thông qua các phẩm văn học, tái hiện lịch sử hào hùng của vùng đất, con người An Giang trong suốt quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, qua đó gìn giữ và phát huy truyền thống cách mạng của địa phương, đồng thời là dịp để quảng bá về vùng đất con người An Giang, giúp cho đời sống văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển... 

Trúc Quỳnh
các tin khác