Đặc Sản - Món ăn

Giữ vững thương hiệu nước mắm cá linh truyền thống

24/11/2016 | 02:00
(Cổng TTĐT An Giang) - Hàng năm khi con nước từ thượng nguồn sông Mêkông đổ về sông Tiền, mang theo những dòng phù sa và sản vật len lõi theo dòng kênh Bảy Xã tràn vào những cánh đồng ruộng;

Dân dã bông lục bình xào tép, món ngon mà sạch

30/03/2016 | 03:52
(Dân Việt) Bắc chảo mỡ lên, phi hành tỏi cho thơm, trút tép đã ướp vào xào. Mùi thơm lựng bốc lên, cho tiếp bông lục bình vào, đậy kín nắp.

Rau càng cua bóp giấm

15/03/2016 | 08:50
Mấy chậu bông nhà tôi mọc đầy rau càng cua. Ông xã tôi rất chăm tưới nước để rau xanh tốt. Cứ vài hôm, anh lại ngắt một nắm chấm nước cá kho hoặc thịt kho.

Tinh tế vị hương món lẩu mắm Châu Đốc

23/02/2016 | 01:12
(Dân Việt) Một trong những đỉnh cao về ẩm thực của thành phố Châu Đốc chính là lẩu mắm – Một thứ lẩu đặc trưng hương vị mắm cốt rất thơm, rất đậm đà được làm từ đôi bàn tay khéo léo và trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ.

Món vịt xiêm kho gừng ấm tình mẹ

18/02/2016 | 09:58
(Dân Việt) Mẹ ở quê lên, mang theo một con vịt xiêm béo núc. Mẹ bảo: “Vịt xiêm đợt này vô lứa, con nào cũng mập ú, dễ chừng 30 chục con đấy”.

Canh rau đắng đất - món "đặc sản" ngày đông giá

27/01/2016 | 04:49
(Dân Việt) Mùa mưa đi qua, những cơn gió bấc thổi ào ạt báo hiệu một năm sắp qua, Tết lại tới. Sài Gòn lành lạnh, cứ chiều chiều lại thèm món gì nóng nóng.

Làm món khô heo ăn Tết

20/01/2016 | 10:14
(Dân Việt) Giữa những ngày trời đất giao mùa, nhâm nhi miếng khô heo ngọt lịm cùng hòa quyện với men rượu cay nồng làm cho lòng người khoan khoái. Những câu chuyện đầu năm bên món khô heo cứ vậy mà rôm rả cho đến khi “tiệc vui” khép lại.

Cái cù lao trong bữa ăn của người miền Tây Nam bộ

13/01/2016 | 04:28
(Dân Việt) Ngôn ngữ dân gian vùng sông nước không chỉ dùng danh từ cù lao để chỉ những dải đất được những nhánh sông bao bọc chung quanh như Cù lao Bảo, Cù lao Minh... Người miền Tây còn sử dụng một dụng cụ khác và họ cũng gọi là cái cù lao dùng trong bữa ăn.

Món cá tra hấp tương thơm ngon, lạ miệng

11/01/2016 | 02:50
(Dân Việt) Mỗi món cá tra đều có hương vị thơm ngon khác nhau, được nhiều người ưa thích. Đặc biệt món cá tra hấp tương tuy chế biến đơn giản nhưng đòi hỏi người nội trợ phải khéo tay và chuẩn bị chu đáo từ khâu chọn nguyên liệu đến các loại gia vị để tạo ra được một món ăn ngon và đúng “điệu nghệ”.

Đầu cá lóc nhúng cơm mẻ, món lai rai thú vị

11/01/2016 | 01:14
(Dân Việt) Chỉ là món ăn chế biến đơn giản, từ nguyên liệu tận dụng, chờ đầu cá chín thì nhúng thêm rau, ... Nhưng món đầu cá lóc nhúng cơm mẻ, nhất là ruột cá chấm với nước mắm mặn cùng ít lát lại ngon ngọt khó món nào qua được.
Phân trang:<< < 1 2 3 4 5 > >>