Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Khai mạc Hội chợ Công thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – An Giang năm 2017

09/11/2017

(Cổng TTĐT AG)- Tối ngày 8/11/2017, tại Khu đô thị Golden City (TP. Long Xuyên), UBND tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Công thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long – An Giang năm 2017 (Hội chợ).

Đại diện Bộ Công thương, Sở Công thương các tỉnh ĐBSCL đã đến dự. Đồng chí Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chủ trì buổi Lễ khai mạc. 

Hội chợ là sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia năm 2017 nhằm tăng cường liên kết xúc tiến giữa các tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL và các tỉnh thành phía Nam, thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài vùng. Đồng thời là dịp để các tỉnh thành trong khu vực giới thiệu những thành tựu phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và liên kết sản xuất kinh doanh. 

Theo ban tổ chức, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 08/11 đến ngày 13/11/2017, tại thành phố Long Xuyên, với quy mô trên 250 gian hàng của hơn 150 doanh nghiệp tham gia gia trưng bày. Qua đó giới thiệu đến người tiêu dùng nhiều mặt hàng nông sản, công nghiệp chất lượng cao như: cây dược liệu, giống lúa quý, nông - thủy sản, thực phẩm chế biến, may mặc, gỗ và máy móc cơ khí, sản phẩm từ các làng nghề truyền thống…   

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Văn Nưng -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang nêu cao ý nghĩa của hoạt động kết nối giao thương đối vời các địa phương trong khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh An Giang nói riêng. Qua đó, phát huy tiềm năng thế mạnh cũng như nâng cao năng lực sản xuất của toàn vùng; hướng tới một nền kinh tế phát triển, hiện đại hóa; ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, tạo ra những mặt hành nông sản sạch, chất lượng cao, đủ khả năng cạnh tranh xuất khẩu vào các thị trường khó tính. Từng bước nâng cao vị thế thương hiệu sản phẩm của Việt Nam trên thị trường quốc tế. Thông qua Hội chợ lần này, Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang mong muốn các doanh nghiệp ĐBSCL và tỉnh An Giang có cơ hội quảng bá, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường đưa sản phẩm chất lượng cao đến với người tiêu dùng.         

Sau phần nghi thức cắt băng khai mạc Hội chợ, lãnh đạo Bộ Công thương, UBND tỉnh và đại biểu đã đi tham quan các khu trưng bày sản phẩm công nghiệp, nông sản và cây dược liệu được sản xuất tại địa phương.   


 Hữu Trực


các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh