Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Triển khai các chính sách hỗ trợ cho dân vùng sạt lở ở xã Mỹ Hội Đông

06/11/2017

(Cổng TTĐT AG)- UBND huyện Chợ Mới vừa tổ chức phổ biến các chính sách có liên quan đến việc bố trí nền tái định cư và nhà ở trong khu tái định cư ấp Mỹ Hòa (xã Mỹ Hội Đông) cho các hộ dân vùng sạt lở ở xã Mỹ Hội Đông.

UBND huyện Chợ Mới, các ngành chuyên môn đã trình bày các chủ trương, chính sách liên quan đến việc giao nền cho 106 hộ dân có nhà bị sạt lở và trong vùng sạt lở nguy hiểm phải di dời trong vụ sạt lở kinh hoàng ngày 22-4-2017. Báo cáo tiến độ thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư và đường đấu nối giữa 2 khu dân cư (Mỹ Hòa và Mỹ Hội); phổ biến các chính sách liên quan đến đất đai, hỗ trợ an sinh xã hội. 

Theo đó, đến nay, MTTQ huyện, xã đã tiếp nhận số tiền hơn 3,4 tỷ đồng của các Mạnh Thường Quân, đã chi hỗ trợ hơn 2,5 tỷ đồng cho các hộ có nhà sạt lở. 

14 hộ nhà rớt sông đã được cấp nền, cất nhà ổn định cuộc sống; còn lại 92 hộ huyện đã thành lập khu dân cư, sẽ giao nền không thu tiền cho các hộ dân này tái định cư. Ngân hàng chính sách xã hội huyện sẽ cho các hộ có nhu cầu vay tối đa 20 triệu đồng/hộ để cất nhà, thời hạn vay 10 năm, 5 năm đầu chưa thu lãi, từ năm thứ 6 thu lãi và trả nợ gốc. Ngoài ra, Công ty Asia Star An Giang sẽ tài trợ cất 28 căn nhà cho hộ trong diện di dời, trị giá 150 triệu đồng/căn, địa phương xét ưu tiên cấp cho hộ nghèo, gia đình chính sách, còn lại sẽ tổ chức bốc thăm để tạo sự công bằng./.

HẠNH CHÂU
các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh