Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

UBND tỉnh trả lời cử tri huyện Châu Phú về hoạt động của Trung tâm thương mại Nam Châu Đốc

13/06/2018

(Cổng TTĐT AG)- Cử tri xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú kiến nghị: Trung tâm thương mại Nam Châu Đốc xây dựng trên địa bàn xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú đã lâu, đến nay đi vào hoạt động không hiệu quả.

Hướng tới để tạo sự phát triển và thu hút nhiều tiểu thương - khách hàng đến mua - bán tại Trung tâm thương mại Nam Châu Đốc. Cử tri đề nghị UBND tỉnh quan tâm xem xét di dời chợ đầu mối rau quả ở thành phố Châu Đốc (hiện nay ở khu vực Viện dưỡng lão) về Trung tâm thương mại Nam Châu Đốc.

Nội dung này được UBND tỉnh trả lời như sau: Chợ đầu mối rau quả thành phố Châu Đốc hình thành 2007 tại khu dân cư khóm Châu Long 1. Do vấn đề về an toàn giao thông trong khu dân cư, nên đến năm 2010, UBND phường Vĩnh Mỹ đã tổ chức họp các hộ kinh doanh tại chợ để  lấy ý kiến về việc sắp xếp lại địa điểm, đưa ra 02 phương án là: di dời  về khu  Trung tâm thương mại Nam Châu Đốc (tên đúng là chợ Nam Châu Đốc) hay khu chợ Kim Phát hiện tại; qua đó, hầu hết ý kiến của các hộ kinh doanh đồng ý di dời về địa điểm hiện tại của chợ Kim Phát.

Theo Quyết định số 2423/QĐ-UBND ngày 30/8/2016 của UBND tỉnh An Giang về việc phê duyệt "Điều chỉnh quy hoạch phát triển mạng lưới chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh An Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2025", thì chợ Kim Phát được quy hoạch giữ nguyên vị trí hiện tại. Hiện nay, chợ Kim Phát là chợ do công ty TNHH Thuận Phát đầu tư và quản lý kinh doanh.

Hiện Công ty đã có Dự án điều chỉnh mặt bằng phân lô giai đoạn 2 của Khu dân cư chợ Châu Long 1 (mở rộng), trong đó có quy hoạch khu vực bố trí chợ Kim Phát (do chợ Châu Long và chợ Kim Phát liền kề nhau), và đã được Sở Kế hoạch Đầu tư chấp thuận.

Do đó, di dời chợ đầu mối rau quả ở thành phố Châu Đốc (chợ Kim Phát) về chợ Nam Châu Đốc là chưa phù hợp với các quy hoạch và dự án đã được phê duyệt cũng như nguyện vọng của các hộ kinh doanh tại chợ.

Nguồn: Báo cáo số 328/BC-UBND ngày 06/6/2018
Minh Thư
các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh