Cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

 

Quyết định - Quy Hoạch - Kế Hoạch

ban hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh an giang

0296.3.854.164

thuthuchanhchinh@angiang.gov.vn
bản đồ địa giới hành chính

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã tiếp xúc 1416 cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV

10/05/2018

(Cổng TTĐT AG)- Từ ngày 24/04/2018 đến ngày 04/5/2018, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, tổ chức 15 điểm tiếp xúc cử tri tại 11 huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội đã thông tin về nội dung, chương trình kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XIV và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương tại kỳ họp. Đã có trên 1.416 cử tri đến tham dự với 90 lượt cử tri phát biểu. Qua đó, Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp ghi nhận được 69 ý kiến, kiến nghị, trong đó có 48 ý kiến, kiến nghị đối với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành trung ương và 21 kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương.

Sau khi nghe ĐBQH thông tin về dự kiến chương trình kỳ họp Quốc hội, cử tri đánh giá cao hoạt động của Quốc hội tại các kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã tích cực thảo luận, cho ý kiến và thông qua nhiều dự án Luật, thể hiện rõ vai trò lập pháp của Quốc hội; đồng thời thực hiện tốt chức năng giám sát, chất vấn, xem xét quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước phù hợp với nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước. Đánh giá cao cả hệ thống chính trị đã quyết liệt vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng, đã đưa ra nhiều vụ án lớn, liên quan đến nhiều đối tượng giữ chức vụ quan trọng trong bộ máy Nhà nước đã được đưa ra xét xử công khai, với bản án nghiêm minh, làm tăng thêm lòng tin của nhân dân đối sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước.

Tuy nhiên, cử tri còn lo lắng trước tình hình phát triển kinh tế của nước ta còn thiếu bền vững, chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh thấp; những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp chưa có giải pháp căn cơ, nhất là vấn đề tiêu thụ hàng hóa nông sản và giá cả chưa đảm bảo lợi nhuận cho nông dân; vấn đề an toàn thực phẩm chưa được cải thiện, phát hiện nhiều thủ đoạn tinh vi, chế biến thực phẩm, thuốc tân dược giả gây nguy hiểm cho sức khỏe con người hơn; những hạn chế của ngành y tế như tình trạng quá tải bệnh viện, hạn chế về cải cách thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh, thiếu trang thiết bị y tế, chính sách Bảo hiểm y tế chưa phù hợp …; hàng gian, hàng giả vẫn chưa được xử lý triệt để...

Tất cả những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang ghi nhận, tổng hợp gửi đến Ủy ban thường vụ Quốc hội, Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan có thẩm quyền theo quy định./.


Nguyễn Linh
các tin khác

tham quan du lịch
sự kiện - hình ảnh